>
An Giang
An Giang

An Giang

Mô tả

An Giang là một vùng đất sở hữu nhiều điểm du lịch mà du khách nhất định phải đến khám phá mỗi khi đến thăm miền Tây. Với rất nhiều điểm du lịch đẹp, hấp dẫn và có sức lôi cuốn, đã bao giờ bạn tự hỏi đến An Giang nên đi chỗ nào đẹp nhất? Di chuyển bằng cách nào? Ăn ngon ở đâu?… hãy để Vigotrip cùng bạn sắp xếp hành trang vào balo và cùng khám phá An Giang nhé!

An Giang là một vùng đất du lịch nổi tiếng ở miền Tây Nam Bộ, là một phần trong vùng tứ giác Long Xuyên. Nơi đây có sự giao thoa mạnh mẽ về bản sắc văn hóa khi phía Bắc giáp với "người anh em láng giềng" Campuchia, ba phía còn lại giáp với Đồng Tháp, Kiên Giang, Cần Thơ. Với lợi thế vị trí đắc địa của mình, An Giang sở hữu nền văn hóa đặc sắc của các cộng đồng người Kinh, Khmer, Chăm, Hoa.

An Giang không chỉ sở hữu một nền văn hóa đặc sắc mà còn níu chân du khách bởi cảnh sắc thiên nhiên hữu tình. Nơi đây không chỉ có không khí trong lành, có đồng lúa xanh ngát tốt tươi, có những hàng thốt nốt cao vút mà còn là nơi hội tụ rất nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua như: Rừng tràm Trà Sư, dãy Thất Sơn huyền bí, chợ Châu Đốc, làng người Chăm Đa Phước, núi Cấm An Giang hay chợ nổi Long Xuyên,...

An Giang có rất nhiều món ăn ẩm thực đặc sắc. Không chỉ là mảnh đất du lịch tuyệt đẹp, An Giang còn là nơi sản sinh ra rất nhiều món ăn ẩm thực đặc trưng của miền Tây - vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Ẩm thực nơi đây có loại 2 đặc sản không thể không kể đến chính là mắm cá linh và lẩu mắm. Ngoài ra, du khách có thể lựa chọn thưởng thức cơm nị cà púa, khô cá lóc, cá sặc nướng mỗi khi đến tham quan làng người Chăm tại An Giang.

Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn