>
>
Huyện Chợ Mới
Huyện Chợ Mới

Huyện Chợ Mới

Mô tả

Du lịch Chợ Mới An Giang thời gian gần đây được xem là một trải nghiệm thú vị thu hút đông đảo người đến tham gia. Ngoài hai Cù Lao Giêng và Cù Lao Ông Chưởng nổi tiếng, khu du lịch sinh thái nơi đây vẫn còn vô vàn trải nghiệm thú vị nhất định sẽ không khiến bạn thất vọng.

1. Địa điểm

Chợ Mới là một huyện thuộc tỉnh An Giang với bốn bể bao quanh là các con sông lớn như sông Tiền, sông Hậu và sông Vàm Nao. Với tổng diện tích 355,71 km², theo tương truyền, Chợ Mới chỉ là tên gọi của một ngôi chợ tại làng Long Điền thuộc tỉnh Long Xuyên. Vào thời kỳ Pháp thuộc, cả huyện được đặt lại và lấy tên của ngôi chợ cũ ấy. Về sau, khi đất nước đã có được độc lập và sự thanh bình, Chợ Mới dần được lấy làm nơi thành lập chi bộ đất nước ta và thuộc tỉnh An Giang.

2. Hành chính

Huyện Chợ Mới có 18 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 3 thị trấn: Chợ Mới (huyện lỵ), Hội An, Mỹ Luông và 15 xã: An Thạnh Trung, Bình Phước Xuân, Hòa An, Hòa Bình, Kiến An, Kiến Thành, Long Điền A, Long Điền B, Long Giang, Long Kiến, Mỹ An, Mỹ Hiệp, Mỹ Hội Đông, Nhơn Mỹ, Tấn Mỹ được chia thành 142 ấp.

3. Địa điểm nổi tiếng

- Cù lao Giêng

- Tu viện Phanxico

- Cù Lao Ông Chưởng

- Khu du lịch sinh thái Cồn Én

4. Địa điểm lưu trú

- Lưu trú 4 sao tại An Giang

- Lưu trú 3 sao tại An Giang

Xem thêm
image

Danh sách phường xã

Địa danh liên quan