>
Bắc Kạn
Bắc Kạn

Bắc Kạn

Mô tả

Bắc Kạn là một tỉnh nằm ở phía Đông Bắc Việt Nam với địa hình đồi núi. Bắc Kạn được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều cảnh đẹp như tranh vẽ, từ núi non, hồ nước, hang động đến các cánh rừng nguyên sinh. Đối với nhiều bạn trẻ thích khám phá và đi phượt thì Bắc Kạn là một địa điểm bình yên để tránh xa sự ồn ào của đô thị, cùng Vigotrip tìm hiều Bắc Kạn có gì chơi? Ăn gì? Ở đâu ngay sau đây nhé.

Bắc Kạn cách Hà Nội khoảng 160km, là một tỉnh có nhiều tiềm năng du lịch với sự phong phú về tài nguyên thiên nhiên, nền văn hóa đặc sắc đậm đà nét truyền thống dân tộc miền núi Việt Nam. Tại Bắc Kạn có rất nhiều các danh lam thắng cảnh đẹp được hình thành từ thiên nhiên như các hồ nước ngọt, hang động, các cánh rừng nguyên sinh,... Và nhiều di tích lâu đời gắn liền với chiều dài lịch sử. Các hang động tự nhiên có vẻ đẹp mê hồn với các bạn trẻ ưu thích khám phá, những trải nghiệm sinh sống và tìm hiểu văn hóa của đồng bào dân tộc và những phút giây thư giãn cùng thiên nhiên luôn là những điều thu hút du khách ghé thăm Bắc Kạn thời gian qua.

Bắc Kạn có khí hậu mát mẻ, du khách có thể tới tham quan du lịch vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Thời điểm lý tưởng nhất là vào khoảng tháng 5 - 7 vì đây sẽ là lúc thiên nhiên ở Bắc Kạn trở nên tuyệt vời nhất.

Vườn Quốc Gia Ba Bể là một biểu tượng của Bắc Kạn, nằm cách Hà Nội 250km. Vườn Quốc gia Ba Bể có diện tích hơn 10.000 ha với cấu tạo địa chất đặc biệt, nhiều hang động, sông hồ tạo nên cảnh quan hấp dẫn nơi đây. Đây cũng chính là nơi bảo tồn nhiều loài động thực vật quý hiếm, hứa hẹn sẽ là một điểm du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn.

Bắc Kạn có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như Hồ Ba Bể, Động Puông, Thác Đầu Đẳng, Ao Tiên, Đảo Bà Góa, Bản du lịch Pác Ngòi, Động Hua Mạ,.... 

Bắc Kạn cũng là nơi lưu giữ nhiều di tích văn hóa lịch sử, gắn liền với sự nghiệp kháng chiến cứu quốc của dân tộc Việt Nam như Di tích Nà Tu, Di tích Đồn Phủ Thông, Di tích Đèo Giàng, Khu ATK – Chợ Đồn.

Bắc Kạn là nơi sinh sống của nhiều đồng bào dân tộc nên các nét văn hóa nơi đây cũng vô cùng đặc sắc, với các lễ hội đậm đà bản sắc dân tộc như: Lễ hội xuân Ba Bể, Lễ hội lồng tồng Bằng Vân, Lễ hội chợ tình Xuân Dương,... sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị nhất.

Bắc Kạn không chỉ có thiên nhiên tươi đẹp mà những món ăn nơi đây cũng chính là một điểm thu hút du khách. Những món ăn vô cùng dân dã nhưng lại tươi ngon đến bất ngờ sẽ khiến du khách phải trầm trồ khi thưởng thức. Có thể kể đến như Tôm chua Ba Bể, Cá nướng Ba Bể, Rau sắng, Miến dong Na Rì, Bánh Pẻng phạ (bánh trời),.... chắc chắn không thể bỏ lỡ bạn nhé.
Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn