>
Bạc Liêu
Bạc Liêu

Bạc Liêu

Mô tả

Bạc Liêu là tỉnh thành thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, nằm ở miền Tây Nam Bộ. Bạc Liêu đã trải qua bao thăng trầm của lịch sử và đang ngày càng phát triển hơn. Đến Bạc Liêu, du khách sẽ được nghe về các giai thoại lịch sử về công tử Bạc Liêu, khám phá cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp cùng những khu rừng ngập mặn. Vẻ năng động của Bạc Liêu đã khiến nơi đây trở thành một điểm du lịch rất đáng để khám phá, cùng Vigotrip thử trải nghiệm ngay bạn nhé.

Bạc Liêu nằm cách TP. HCM khoảng 280 km, là một vùng đất đã có những bước phát triển rõ rệt trong những năm gần đây. Đến Bạc Liêu, du khách sẽ được tận hưởng cảm giác trong lành của những vườn nhãn cổ, của những vườn chim tự nhiên, của những khu rừng ngập mặn trải dài và đắm chìm trong những câu chuyện về giai thoại lịch sử của Công tử Bạc Liêu, tham quan cánh đồng quạt gió nổi tiếng. Không chỉ giàu truyền thống cách mạng, nơi đây cũng rất giàu truyền thống văn hóa khi là mảnh đất hội 3 dân tộc anh em Kinh- Hoa - Khmer. Tất cả các giá trị đã kết hợp và tạo thành nét văn hóa rất riêng của xứ Bạc Liêu.

Khí hậu Bạc Liêu khá dễ chịu, du khách có thể đến đây du lịch vào bất kì thời điểm nào trong năm. Nếu là người đam mê tìm hiểu về văn hóa và các lễ hội thì bạn nên đến vào tháng 2 đến tháng 4 âm lịch. Thú vị nhất có lẽ phải kể đến lễ hội Ok Om Bok của người dân Khmer diễn ra vào rằm tháng 10.

Bạc Liêu có nhiều địa điểm du lịch mà bạn hoàn toàn có thể khám phá trong một ngày. Các điểm tham quan phù hợp với du khách thường sẽ là: Vườn chim Bạc Liêu, Nhà Công tử Bạc Liêu, Khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu, Nhà thờ Tắc Sậy, Cánh đồng điện gió,...

Bạc Liêu không chỉ được yêu thích bởi sự nghĩa tình, nơi đây có những nét văn hóa vô cùng độc đáo. Trải dài suốt các tháng trong năm là những màu sắc tươi đẹp của các lễ hội: Dạ cổ hoài lang, Nghinh Ông, Chôl-chnăm-thmây, Oóc-om-bóc, Kỳ yên… của người dân nơi đây, luôn thu hút bạn bè phương xa. Nếu có một lần ghé thăm đất Bạc Liêu thì đừng để lãng phí cơ hội tham gia các hoạt động thú vị này bạn nhé. 

Bạc Liêu không chỉ thu hút về thiên nhiên yên bình và vẻ đẹp của những nét văn hóa truyền thống dân tộc mà nơi đây cũng sản sinh ra rất nhiều món ăn hấp dẫn. Đặc sản Bạc Liêu là: Lẩu mắm, Dưa chua bồn bồn, Hải sản, Bún bò cay, Bún nước lèo, Ba khía chua ngọt,... Bạn có thể lựa chọn như những thức quà lưu niệm để tặng cho người thân và bạn bè mình.

Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn