>
Bình Phước
Bình Phước

Bình Phước

Mô tả

Bình Phước là tỉnh có diện tích lớn nhất vùng Đông Nam Bộ. Người ta hay biết đến Bình Phước với những vườn tiêu xanh tốt, vườn điều trĩu quả. Tuy nhiên Bình Phước cũng có những nét hoang sơ, thiên nhiên thú vị rất giàu tiềm năng khai thác, đây cũng là mảnh đất rất giàu bản sắc văn hóa và ẩm thực lôi cuốn. Cùng Vigotrip ghé thăm Bình Phước ngay nhé.

Bình Phước là tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ, có diện tích lớn và tiếp giáp với nhiều tỉnh thành. Phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh và Campuchia, phía Đông giáp tỉnh Lâm Đồng và Đồng Nai, phía Nam giáp tỉnh Bình Dương, phía Bắc giáp tỉnh Đắk Lắk và Campuchia. Nhờ vị trí thuận lợi nên Bình Phước hội tụ rất nhiều bản sắc văn hóa khác nhau và cũng là một điều kiện quan trọng để phát triển kinh tế. 

Bình Phước rất giàu bản sắc văn hóa khi có tới 41 thành phần dân tộc. Mỗi dân tộc đều có một bản sắc văn hoá riêng, mang những đặc điểm, sắc thái khác nhau nên các hoạt động văn hóa, lễ hội cũng diễn ra rất đa dạng, phong phú. Các lễ hội ở Bình Phước đa số đều gắn liền với các di tích tiêu biểu như: Di tích đình thần Hưng Long (huyện Chơn Thành), đình thần Tân Khai, Chốt chặn Tàu Ô, đình thần Thanh An (huyện Hớn Quản), chùa Sóc Lớn (huyện Lộc Ninh), miếu Bà Rá (TX. Phước Long). Các lễ hội đều diễn ra rất trang trọng và ý nghĩa, thu hút nhiều du khách tham quan.

Bình Phước cũng có rất nhiều địa điểm tham quan gắn liền với thiên nhiên tươi đẹp, hoang sơ nơi này. Trong số đó có thể kể đến: Trảng cỏ Bù Lạch, Sóc Bom Bo, Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập, Núi Bà Rá – Thác Mơ, Rừng cao su Bù Đăng, Vườn quốc gia Cát Tiên, Thác số 4, Khu du lịch sinh thái Mỹ Lệ, Thác Voi, Khu du lịch Sóc Xiêm.

Các món ăn ở Bình Phước cũng là một điều không thể bỏ qua khi ghé thăm vùng đất này, những món đặc sản "ngon hết nước chấm" phải kể đến ở đây như: Ve sầu sữa chiên giòn, Hạt điều rang muối, Heo thả rông, Cơm lam Bình Phước, Đọt mây nướng, Gỏi trái điều, Lá nhíp xào, Rượu cần S’Tiêng, Bánh canh cá lóc, Bánh hạt điều.

 
Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn