>
Đắk Lắk
Đắk Lắk

Đắk Lắk

Mô tả

Đắk Lắk là một tỉnh Tây Nguyên của Việt Nam. Nhắc đến Đắk Lắk là nhắc đến cồng chiêng, cà phê hay những chú voi. Đó cũng chính là những nét đặc trưng của du lịch Đắk Lắk, trải nghiệm du lịch văn hóa nơi đây luôn thu hút rất đông khách du lịch. Cùng Vigotrip đến xem vùng đất cồng chiêng này có gì thú vị ngay nhé.

Đắk Lắk có vị trí ở vùng Tây Nguyên, là một phần của sông Ba và đầu nguồn của hệ thống sông Sêrêpôk. Đắk Lắk được thiên nhiên ưu ái cho những cảnh đẹp tự nhiên phong phú, những con sông xen lẫn núi đồi, thung lũng và những cánh rừng nguyên sinh tạo nên vẻ đẹp nơi đây.

Thời tiết Đắk Lắk có hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10 và mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình của Đắk Lắk là 24 độ C, Đắk Lắk đẹp nhất vào tháng 11 khi thu đến, trời trong xanh, mát mẻ. Những ngày đầu năm cũng khá dễ chịu, đó là khi các loài hoa như hoa cà phê, hoa pơ lang đua nở rực rỡ núi đồi.

Trung tâm Đắk Lắk là thành phố Buôn Ma Thuột, cách TP HCM khoảng 350km và Hà Nội khoảng 1.400 km nên du khách có thể lựa chọn đi xe máy, ô tô, xe khách,... sao cho phù hợp với bản thân.

Dịch vụ lưu trú ở Đắk Lắk cũng rất phát triển nên du khách không cần quá lo lắng khi tìm khách sạn ở nơi đây.

Trừ trung tâm Đắk Lắk bạn có thể đến rất nhiều địa điểm vui chơi khám phá các danh thắng thiên nhiên tươi đẹp, có thể kể đến như: Khu du lịch Buôn Đôn, Nhà sàn cổ của Vua voi, Mộ Vua voi, Vườn Troh Bư, Hộc Cá Sấu, Đá Voi Yang-tao,...

Đăk Lăk có một nền ẩm thực phong phú, là kết tinh của nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống nên du khách có thể tha hồ thưởng thức các loại đặc sản, món ngon như: gà sa lửa, cơm lam, gà nấu lá giang,  canh chua nấu cá lăng,....

Cà Phê Đăk Lăk, cụ thể là Buôn Mê Thuột là loại đặc sản trứ danh của Tây Nguyên mà bạn có thể mua về làm quà cho gia đình.

Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn