>
Hà Nam
Hà Nam

Hà Nam

Mô tả

Hà Nam là một tỉnh lâu nay đã mang danh là mảnh đất anh hùng. Tại Hà Nam có rất nhiều địa điểm du lịch tâm linh, các di tích lịch sử cùng nhiều làng nghề nổi tiếng. Du lịch Hà Nam đang phát triển ngày càng nhanh chóng và đây chắc chắn sẽ là một nơi rất phù hợp để thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Cùng Vigotrip tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Hà Nam nằm ở cửa ngõ phía Nam Hà Nội, cách thủ đô 65km và là mảnh đất du lịch tâm linh, giàu bản sắc văn hóa khi có nhiều di tích lịch sử, danh thắng và những làng nghề nổi tiếng.

Hà Nam có khí hậu nóng ẩm vào mùa hè, lạnh vào mùa đông. Tuy nhiên, mỗi mùa Hà Nam đều có một vẻ đẹp riêng nên bạn có thể ghé thăm vào bất cứ mùa nào trong năm. Mùa lễ hội sẽ diễn ra từ tháng 1 đến tháng 3 hàng năm, phù hợp để tham quan những ngôi chùa.

Dịch vụ lưu trú ở Hà Nam hiện rất phát triển với nhiều khách sạn và hầu như đều gần các địa điểm du lịch. Với nhiều mức giá từ bình dân đến cao cấp, nhưng tất cả đều đủ để đáp ứng các nhu cầu cơ bản của du khách.

Hà Nam có rất nhiều địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng chắc chắn sẽ để lại nhiều ấn tượng cho bạn khi đến khám phá như: Khu du lịch Tam Chúc - Quần thể chùa Tam Chúc mang vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ với hồ nước, núi đá, rừng cùng lối thiết kế cổ kính thu hút rất nhiều du khách đến đây tham quan. Bên cạnh đó còn có các địa danh khác như Đền Trần Thương, Đền Lảnh Giang, Chùa Bà Đanh, Đền Tiên Ông, Bát Cảnh Sơn, Động Phúc Long, Hồ Tam Chúc, Nhà Bá Kiến. Cùng với đó là rất nhiều làng nghề mà nổi tiếng nhất có lẽ là Làng nghề Vũ Đại với món cá kho trứ danh.

Ẩm thực Hà Nam cũng là một nét độc đáo không thể bỏ qua mỗi khi ghé thăm nơi đây. Có thể kể đến như Bánh cuốn Phủ Lý, Bún cá rô đồng, Cá kho niêu đất của làng nghề Vũ Đại, .....

Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn