>
Hòa Bình
Hòa Bình

Hòa Bình

Mô tả

Hòa Bình luôn là địa điểm du lịch, dã ngoại được giới trẻ yêu thích. Đến với Hào Bình, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến sự kỳ diệu của thiên nhiên với những cánh rừng bạt ngàn, những nét hoang sơ còn sót lại của các hang động, thác nước và những bãi đá do bàn tay diệu kì của thiên nhiên tạo nên. Là một lựa chọn hàng đầu cho những buổi picnic, dã ngoại, cùng Vigotrip đến địa điểm ngay gần Hà Nội này xem có gì hấp dẫn bạn nhé.

Hòa Bình có vị trí địa lý thuận lợi khi cách Hà Nội khoảng 80 - 140km tùy thuộc vào địa điểm mà bạn chọn để du lịch. Là cửa ngõ của vùng Tây Bắc, nơi đây có cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ với núi, hồ, sông, suối, vườn quốc gia và những nét đặc sắc của lối sống các đồng bào dân tộc Mường, Dao, H'Mông, Thái,... 

Hòa Bình có thời tiết nhiệt đới gió mùa khi mùa hè nóng và mùa đông lạnh, mưa nhiều tuy nhiên mùa nào cũng có nét đẹp rất riêng nên du khách có thể đến đây vào bất cứ mùa nào. Thông thường khoảng tháng 5- 6 là mùa lúa chín vàng ở Mai Châu, tháng 8 là mùa mà nước ở sông Đà trong xanh nhất.

Hòa bình cũng có nhiều địa điểm lưu trú với những chiếc "view" cực đẹp, tập trung ở Mai Châu, Kim Bôi và Lương Sơn.

Hòa Bình còn có rất nhiều danh lam thắng cảnh tươi đẹp và di tích lịch sử. Bạn hoàn toàn có thể chọn vi vu cùng thiên nhiên ở Mai Châu, đèo Thung Khe hay đèo Đá Trắng. Nếu muốn tìm hiểu văn hóa con người ở đây thì hãy ghé qua Bản Lác. Ngoài ra, không thể bỏ qua biểu tượng nổi tiếng của nơi đây chính là Nhà máy Thủy điện Hòa Bình - một công trình lịch sử của Việt Nam. Bên cạnh đó còn rất nhiều địa điểm du lịch khác như Đền Bà Chúa Thác Bờ, Thung Nai, Thác Gò Lào,...

Hòa Bình có rất nhiều loại đặc sản hấp dẫn phải kể đến như: các loài cá, Gà nấu măng chua, Thịt trâu nấu lá lồm, Thịt lợn muối chua, Cam Cao Phong.

Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn