>
Kon Tum
Kon Tum

Kon Tum

Mô tả

Kon Tum là một tỉnh thuộc phía Bắc Tây Nguyên, được thiên nhiên ban tặng cho nhiều thắng cảnh đẹp với những nét hoang sơ đại ngàn, cùng những nét văn hóa truyền thống dân tộc đặc sắc và nhiều di tích lịch sử mà tiềm năng khai thác du lịch của Kon Tum rất lớn. Những sản phẩm du lịch của Kon Tum luôn thu hút du khách thập phương, cùng Vigotrip ghé thăm vùng đất thú vị này ngay nhé.
Kon Tum là một tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên của Việt Nam, nằm ở ngã ba Đông Dương, phía Tây dãy Trường Sơn. Vùng đất Kon Tum là vùng đất hoang vắng với sự sinh sống của các dân tộc Xơ Đăng, Bana, Gia Rai,Giẻ Triêng, Brâu, Rơ Măm. Nguồn gốc cái tên "Kon Tum" được giải thích theo ngôn ngữ Ba Na thì Kon là làng, Tum là hồ, nghĩa là một ngôi làng gần hồ nước cạnh dòng sông Đắk Bla mà hiện nay là làng Kon Kơ Nâm ở thành phố Kon Tum. Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, Kon Tum đã thay đổi rất nhiều, người Kinh đến Kon Tum định cư ngày càng đông, các dân tộc khác nhau cùng tụ họp tạo nên một nền văn hóa vô cùng phong phú và đậm đà bản sắc dân tộc.
Khí hậu Kon Tum mang nét đặc trưng của vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa kết hợp cùng khí hậu Kon Tum với mùa mưa và mùa khô rõ rệt. Tháng 3 là thời điểm mà thời tiết Tây Nguyên khá dễ chịu, trời có nắng nhưng vẫn mát mẻ, phù hợp để đến du lịch. Bên cạnh đó những tháng cuối năm thường là mùa hoa dã quỳ, mùa mai anh đào nở nên bạn có thể đến vào thời gian này để có những bức ảnh "xịn xò" nhé.
Bạn có thể đến Kon Tum bằng nhiều phương tiện khác nhau. Nếu muốn đến Kon Tum bằng máy bay thì bạ phải tới sân bay Pleiku cách Kon Tum 50km sau đó có thể đi taxi hoặc xe bus về Kon Tum.
Dịch vụ lưu trú ở Kon Tum còn mới, với khoảng 150 cơ sở lưu trú đáp ứng nhu cầu cơ bản của du khách. Hiện vẫn chưa có những cơ sở hạ tầng lưu chú chất lượng cao nên không quá phù hợp cho những ai yêu cầu nhiều về chất lượng dịch vụ. 
Kon Tum có những địa điểm du lịch độc đáo với những tòa công trình được thiết kế lạ, những khu rừng nguyên sinh mang lại cảm giác thư thái cho du khách. Bạn có thể tham khảo các địa điểm như: Măng Đen - "Đà Lạt" thứ hai của Kon Tum, Ngã ba Đông Dương, Nhà thờ Kon Tum, Cầu treo Kon Klor, Nhà thờ gỗ Kon Tum, Làng cổ Kon K’Tu, Nhà rông Kon K’lor, Cầu treo Kon K’lor, Vườn quốc gia Chư Mom Ray, Sông Đắk Bla, Tòa giám mục Kon Tum, Núi Ngọc Linh,.....
Các món ăn ở Kon Tum vô cùng độc đáo, mang nhiều hương vị do có sự giao thoa của nhiều nét ẩm thực từ nhiều dân tộc anh em, bạn có thể thưởng thức Gỏi lá Kon Tum, Xôi măng, Cà đắng, Cá gỏi kiến vàng, Heo Măng Đen quay, Cá tầm nấu măng, Bún đỏ cao nguyên, Dế chiên Kon Tum,... để cảm nhận hết sự tinh tế của ẩm thực cao nguyên nhé.
Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn