>
Lai Châu
Lai Châu

Lai Châu

Mô tả

Lai Châu là một tỉnh nằm ở phía Tây Bắc. Lai Châu có nhiều cảnh đẹp nên thơ, là một tiềm năng rất lớn để phát triển du lịch. Nơi đây có rất nhiều cao nguyên đẹp, mây sương che phủ tạo nên một cảnh quan kỳ vĩ. Khí hậu ở Lai Châu trong lành, mát lạnh quanh năm với nhiều địa danh cùng những đỉnh núi cao nổi tiếng, hứa hẹn đem lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị. Cùng Vigotrip chuẩn bị hành trang tới Lai Châu ngay bây giờ bạn nhé.

Lai Châu là một tỉnh biên giới phía thuộc vùng Tây Bắc. Phía Bắc Lai Châu giáp tỉnh Vân Nam của Trung Quốc, giáp Điện Biên về phía Tây, giáp Lào Cai và Yên Bái ở phía Đông và Sơn La ở phía Tây. Địa hình Lai Châu được tạo nên bởi nhiều dãy núi xen kẽ các thung lũng sâu và hẹp. Lai Châu có nhiều cao nguyên, sống suối, thác ghềnh với dòng chảy lưu lượng lớn, rất có tiềm năng khai thác du lịch.

Lai Châu có khí hậu đặc trưng phía Bắc với thời tiết 4 mùa rõ rệt. Bạn có thể đến Lai Châu vào khoảng tháng 9 - 10 để ngắm cánh đồng lúa Mù Cang Chải nở rộ cùng cánh đồng Mường Than. Hoặc đến vào tháng 3 - 4 thì bạn có thể được chứng kiến một biển mây bao phủ.

Lai Châu có vị trí gần nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như Sapa hay Mù Cang Chải. Tuy nhiên Lai Châu không thường được lựa chọn để làm địa điểm lưu trú qua đêm, nhưng vẫn có khoảng 100 cơ sở lưu trú ở các quận huyện, thị xã nên du khách vẫn có thể yên tâm về vấn đề ăn nghỉ khi đến Lai Châu.

Lai Châu có nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp với sự hùng vĩ của núi rừng, tuy nhiên vẫn chưa nhiều địa điểm được đưa vào khai thác du lịch. Nhưng du khách có thể lựa chọn các địa điểm sau khi ghé qua Lai Châu để lên kế hoạch cho những chuyến đi: Đèo Ô Quy Hồ, Cọn nước Nà Khương và Đồi chè Bản Bo, Bản Nà Luồng, Bản Hon, Sì Thâu Chải, Nùng Nàng, Thác Tác Tình, Động Tiên Sơn, Tả Liên Sơn, Pu Ta Leng, Bản San Thàng, Pu Sam Cap, Đồi chè Tân Uyên, Cánh đồng Mường Than,...

Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn