>
Lào Cai
Lào Cai

Lào Cai

Mô tả

Lào Cai là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở vùng núi phía Bắc với tốc độ phát triển nhanh nhất. Ở Lào Cai có một địa điểm nổi bật nhất là Sapa bởi khí hậu mát mẻ, phong cảnh tươi đẹp nơi này. Lào Cai được ví như một "mái nhà" chung của nhiều dân tộc anh em, hội tụ nhiều nét văn hóa độc đáo. Vào mỗi thơi điểm trong năm, vùng đất này lại khoác lên mình một vẻ đẹp mới lạ, cùng Vigotrip sắp xếp hành trang và đi khám phá Lào Cai ngay bạn nhé.

Lào Cai là một tỉnh có tiềm năng du lịch lớn và đa dạng. Lào Cai giáp ranh giữa vùng Đông và Tây Bắc nên đây là nơi giao thoa của nhiều nét văn hóa đặc sắc, đậm đà bản sắc của các dân tộc. Lào Cai cũng có cảnh quan núi đồi tuyệt đẹp, du khách sẽ có dịp trải nghiệm thiên nhiên hùng vĩ, tham gia các hoạt động trải nghiệm văn hóa, thưởng thức các món ngon là tìm hiểu lối sống của con người vùng núi.

Lào Cai có khí hậu đặc trưng của vùng núi. Mùa mưa ở Lào Cai bắt đầu từ tháng 6-8, tháng 12 đến tháng 2 năm sau, đây là mùa đông lạnh tuy nhiên du khách có thể đến đây để ngắm tuyết. Thời điểm thích hợp để đến Lào Cai là vào khoảng tháng 9 đến tháng 11 hoặc tháng 3 - 5 khi đây là mùa lúa vào vụ, du khách có thể mang về những bức ảnh tuyệt đẹp.

Lào Cai có một điểm tham quan vô cùng hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua là Sapa. Đây là một nơi có rất nhiều danh lam thắng cảnh cũng như có nhiều công trình kiến trúc độc đáo như nhà thờ đá Sapa, khu du lịch Núi Hàm Rồng, bản Tả Van, bản Cát Cát. Ngoài ra tại Sapa, du khách còn có thể trực tiếp chạm tay vào những làn mây bồng bềnh. Bên cạnh đó còn có nhiều địa điểm du lịch khác mà bạn có thể lựa chọn tham quan như: Sàng Ma Sáo, Bản Lao Chải, Thác Bạc, cổng trời Sapa,...

Tại Lào Cai có rất nhiều khách sạn để cho du khách lựa chọn với nhiều phân khúc giá và vị trí thuận lợi để đi đến các điểm du lịch nên phù hợp với mọi nhu cầu của du khách.

Lào Cai mang nhiều nét văn hóa độc đáo từ ẩm thực đến các lễ hội. Các món ngon có thể kể đến như đồ nướng, lẩu cá hồi, gà đen, cá tầm, thắng cố, Rượu táo mèo, lợn cắp nách,... Bên cạnh đó, với sự tụ họp của 25 dân tộc anh em nên vào mỗi dịp lễ tết, Lào Cai trở nên vô cùng sôi động với các lễ hội mang nhiều màu sắc khác nhau.

Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn