>
Long An
Long An

Long An

Mô tả

Long An là một vùng đất du lịch mang vẻ đẹp của sự giao thoa giữa vùng đất Đông Nam Bộ và Đồng bằng Sông Cửu Long. Long An dần trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn bởi sự trù phú về tài nguyên thiên nhiên cũng như những con kênh rạch chằng chịt đã trở thành biểu tượng nơi đây. Nơi đây sẽ là vùng đất đầy mong đợi với những người yêu thích thiên nhiên, đặc biệt là cái đẹp của vùng sông nước. Cùng Vigotrip đến xem Long An có gì đang chờ đợi chúng ta nhé.

Long An là một tỉnh du lịch nổi tiếng cũng như một khu kinh tế trọng điểm phía Nam. Là cửa ngõ nối liền vùng Đông Nam bộ với vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Long An được xem là một điểm du lịch với nhiều địa danh đặc sắc, đem lại cho du khách nhiều kỉ niệm đáng nhớ mỗi khi đến đây tham quan.

Long An có khí hậu thuận lợi được thiên nhiên ưu ái ban cho nên du khách có thể đến đây du lịch vào bất cứ thời gian nào trong năm. Cũng như những tỉnh miền Tây sông nước, Long An cũng có hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Nếu đến Long An vào tháng 7 đến tháng 10 âm lịch du khách sẽ được chứng kiến hoa súng, hoa sen nở rộ. Tháng riêng âm lịch là thời điểm Long An diễn ra các lễ hội đặc biệt mang nhiều nét đặc trưng nơi đây.

Long An cách TP HCM chỉ 50 km nên có thể đến đây bằng bất kì phương tiện nào. Bạn có thể lựa chọn xe khách, xe bus hoặc thuê xe máy để tự di chuyển đến Long An một cách vô cùng dễ dàng.

Long An có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng với những rừng tràm, đầm sen, hồ súng và những khu chợ, làng nổi trở thành biểu tượng của các mảnh đất miền Tây. Có thể kể tới vài địa điểm như: Làng nổi Tân Lập, Làng Sen Việt Nam, Nhà trăm cột, Làng cổ Phước Lộc Thọ, Khu du lịch sinh thái Cát Tường Phú Sinh, Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen,...

Ẩm thực Long An cũng là một nét độc đáo khi những lựa chọn ăn uống đều rất đa dạng, hấp dẫn. Du khách có thể tham khảo các món như: Lẩu mắm, Cá lóc nướng trui, Bánh tét Long An, Mắm còng Cần Giuộc, Rượu đế Gò Đen,... Ngoài ra có thể chọn Lạp xưởng, Rượu đế Gò Đen, Bánh tét, Đậu phộng Đức Hòa,... làm quà cho gia đình và người thân bạn nhé.

Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn