>
Nam Định
Nam Định

Nam Định

Mô tả

Nam Định là một địa điểm du lịch tiềm năng nằm ở khu vực đồng bằng ven sông Hồng mang đậm nét đặc trưng của nền văn minh lúa nước. Trải qua bao thăng trầm, Nam Định vẫn giữ được nguyên vẹn những nét giá trị văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc với những bãi biển tuyệt đẹp cùng một món ăn nổi tiếng - Phở bò Nam Định. Cùng Vigotrip "bỏ túi" những kinh nghiệm vào hành trang du lịch Nam Định bạn nhé.

Nam Định có vị trí cách Hà Nội 90 km, là một điểm du lịch phù hợp cho những chuyến đi chơi cuối tuần. Những nét phong tục tập quán nơi đây sẽ mang lại cho du khách một trải nghiệm về một vùng quê Bắc Bộ đặc trưng. 

Nam Định có đường bờ biển dài 72 km với những bãi biển xinh đẹp, hoang sơ và đây cũng chính là nguồn thủy hải sản dồi dào của mảnh đất phía Bắc. Nam Định còn có một nơi được chọn là điểm Ramsar quốc tế đầu tiên của khu vực Đông Nam Á, đó chính là Vườn Quốc gia Xuân Thủy (huyện Giao Thủy). Vùng quê Nam Định cũng hội tụ rất nhiều loại hình văn hóa từ ca múa đến điêu khắc, tất cả đều mang đậm dấu ấn lịch sử.

Nam Định có thời tiết giống như nhiều tỉnh thành Bắc Bộ khi gồm 4 mùa rõ rệt. Thời điểm đẹp nhất để đến Nam Định có lẽ là vào mùa hè khi du khách có thể vừa tắm biển, vừa có thể tham quan các địa danh khác. Nếu đến vào tháng Giêng, du khách sẽ được tham gia vào các lễ hội điển hình là lễ hội Khai Ấn Đền Trần.

Du khách có thể đến Nam Định bằng nhiều phương tiện khác nhau. Do chỉ cách Hà Nội khoảng 90 km nên du khách có thể đến đây bằng đường bộ hoặc đường sắt. Giá vé đi tàu cũng chỉ giao động khoảng 90.000 đồng một chiều.

Nam Định có nhiều địa điểm tham quan, trong đó phải kể đến các địa điểm nổi bật như: Đền Trần, chùa Phổ Minh, Phủ Dầy, Bảo tàng Dệt Nam Định, Làng cây cảnh Vị Khê, ...

Nhắc đến ẩm thực Nam Định thì không thể nào không nhắc đến Phở Bò nổi tiếng. Cùng với đó còn có rất nhiều món ăn đáng thử khác như Phở xíu, xôi xíu, Bánh mì cầu Đò Quan, Bánh xíu páo, Nem nắm Giao Thủy, Bánh cuốn làng Kênh, Bánh nhãn Hải Hậu,...

Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn