>
Nghệ An
Nghệ An

Nghệ An

Mô tả

Nghệ An là tỉnh thành du lịch có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ. Nghệ An có địa hình đa dạng từ đồi núi , trung du đến đồng bằng và biển. Nghệ An có 9 huyện nằm trong Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Nghệ An luôn thu hút du khách với nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh đẹp và các lễ hội truyền thống văn hóa. Nổi tiếng nhất phải kể đến bãi biển Cửa Lò, cùng Vigotrip đến khám phá ngay bây giờ nhé.

Nghệ An là tỉnh thành du lịch có địa hình đa dạng với núi cao, đồng bằng và bãi biển. Nghệ An có đường bờ biển dài 82 km với nhiều bãi tắm đẹp, ngoài ra còn có các khu bảo tồn thiên nhiên tươi xanh cùng với những di tích lịch sử nổi tiếng. Vẻ đẹp của Nghệ An được người dân ví von như câu ca đao "Non xanh nước biếc như tranh họa đồ".

Nghệ An có bốn mùa rõ rệt. Nếu bạn muốn đi tắm biển thì thời điểm thích hợp nhất là vào mùa hè, khi đó các bãi biển tại Nghệ An sẽ trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Mùa xuân và mùa thu là mùa lễ hội, nếu muốn kết hợp ngắm cảnh thì ban nên đến vào mùa hoa hướng dương nở từ tháng 12 đến gần Tết Nguyên đán.

Nghệ An có vị trí cách Hà Nội 290km và TP HCM khoảng 1.400km, du khách có thể đến du lịch bằng đường bộ như xe khách, xe ô tô hoặc xe máy cá nhân. Nếu muốn đến bằng đường hàng không thì du khách sẽ hạ cánh ở Vinh, sau đó thuê xe để di chuyển tới Nghệ An.

Dịch vụ lưu trú ở Nghệ An rất phát triển khi có rất nhiều khách sạn từ 3 đến 5 sao, bên cạnh đó còn có các resort ngay gần biển hoặc các địa danh tham quan, phù hợp với nhu cầu du lịch của du khách.

Nghệ An là tỉnh có diện tích rộng nhất Việt Nam, lên tới 16.400 km2 do đó nếu muốn tham quan hết các địa danh ở nơi này thì 1 hoặc 2 ngày là quá ít. Thường thì nếu chỉ đến để tắm biển, du khách sẽ chọn một bãi biển nổi tiếng là Cửa Lò. Còn nếu muốn đi trải nghiệm thêm thì Vigotrip sẽ mách bạn vài địa điểm nổi tiếng để bạn dễ dàng lựa chọn như: Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đền Chung Sơn, Quảng trường và tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Vườn quốc gia Pù Mát, Khu du lịch Sinh thái Phà Lài, Biển Diên Thành, Biển Quỳnh, Cánh đồng hoa hướng dương,...

Nghệ An có rất nhiều đặc sản nổi tiếng, tuy dân dã mà lại ngon vô cùng, được rất nhiều du khách yêu thích như bánh mướt, cháo canh, mực nhảy nướng, bánh bèo,...

Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn