>
Ninh Thuận
Ninh Thuận

Ninh Thuận

Mô tả

Ninh Thuận là một điểm du lịch nằm ở khu vực Nam Trung Bộ. Ninh Thuận có những bãi biển hoang sơ xinh đẹp, nhiều vườn nho rộng lớn cùng những nét văn hóa đặc sắc sẽ để lại ấn tượng mạnh mẽ nếu du khách chọn đây là điểm đến trong kế hoạch du lịch của mình. Với nhiều cảnh đẹp cũng như nhiều công trình kiến trúc mang nhiều giá trị văn hóa, Ninh Thuận dần trở thành một địa điểm du lịch được nhiều người yêu thích.

Ninh Thuận có vị trí thuận lợi ở khu vực Nam Trung Bộ, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 340 km. Phía Bắc Ninh Thuận giáp Khánh Hòa còn phía Nam giáp Bình Thuận. Ninh Thuận có rất nhiều địa điểm du lịch đặc sắc, trong đó có các bãi biển đẹp và có Núi Chúa - khu dự trữ sinh quyển mới được UNESCO công nhận.

Ninh Thuận có khí hậu nóng, khô, ít mưa. Nơi đây còn có tên gọi khác là "vùng đất của nắng và gió". Thời gian vào mùa mưa chỉ 2 tháng là từ tháng 9 đến tháng 11 nên du khách có thể đến Ninh Thuận vào nhiều thời điểm trong năm. Thời tiết vô cùng thích hợp cho hoạt động du lịch biển, khám phá vẻ đẹp của những bãi biển nơi đây.

Ninh Thuận có vị trí thuận lợi nên có thể đến đây bằng nhiều phương tiện. Nếu đi bằng tàu hỏa thì đã có ga Tháp Chàm còn sân bay gần nhất là Cam Ranh (Khánh Hòa) các Thành phố Phan Rang khoảng 70 km.

Ninh Thuận có một số khách sạn 3 - 4 sao nằm dọc biển Ninh Chữ còn lại chủ yếu là các khách sạn 2 sao hoặc các nhà nghỉ bình dân.

Ninh Thuận có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn với thiên nhiên tươi đẹp và cả những công trình mang đậm dấu ấn văn hóa. Bạn có thể tham khảo vài địa điểm như: Vườn quốc gia Núi Chúa, Vịnh Vĩnh Hy, Hang Rái, Cung đường biển, Tháp Poklong Garai và văn hóa Chăm, Công viên đá,.. để bổ sung vào kế hoạch du lịch cá nhân của mình nhé.

Ninh Thuận không chỉ có các địa điểm du lịch mà còn có ẩm thực đặc sắc có thể kể đến như: Bánh căn, Thịt cừu, Bánh canh chả cá, Các loại hải sản. 

Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn