>
Phú Thọ
Phú Thọ

Phú Thọ

Mô tả

Phú Thọ là một tỉnh du lịch sinh thái, tâm linh có vị trí địa lý thuận lợi. Nằm ở vị trí trung tâm chuyển tiếp giữa miền núi phía Bắc và đồng bằng, thiên nhiên đã ban tặng cho Phú Thọ rất nhiều cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, phù hợp với loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Đây cũng là mảnh đất gắn liền với chiều dài lịch sử của dân tộc, là cội nguồn văn hóa của con người Việt Nam.

Phú Thọ có vị trí cách Hà Nội khoảng 90 km về hướng tây Bắc. Mỗi khi nhắc đến Phú Thọ chúng ta thường nghĩ đến Lễ hội Đền Hùng - cội nguồn mà ai cũng nhớ tới hay những rừng cọ, những đồi chè bạt ngàn. Phú Thọ còn có rất nhiều địa điểm du lịch đa dạng khác, vừa sôi động, vừa mang ý nghĩa sâu sắc như các vườn quốc gia, các suối khoáng nóng,...

Phú Thọ có thời tiết đặc trưng của miền bắc với 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Thời điểm thích hợp nhất là mùa xuân với những địa điểm du lịch tâm linh kéo dài đến tháng 3 âm lịch hàng năm. Khi đó sẽ có rất nhiều du khách đến hành hương tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Phú Thọ cách Hà Nội không quá xa, cùng với vị trí thuận lợi là tuyến đường giao thông phát triển gắn liền với tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai nên du khách có thể đến đây bằng rất nhiều phương tiện khác nhau.

Phú Thọ có rất nhiều địa điểm du lịch tâm linh, phù hợp với những du khách muốn tìm một nơi thư thái để tận hưởng cảm giác yên bình vào dịp cuối tuần. Nổi tiếng nhất là Khu di tích Đền Hùng, bên cạnh đó còn có Đồi chè Long Cốc, Vườn quốc gia Xuân Sơn, Khu du lịch suối khoáng nóng Thanh Thủy.

Phú Thọ có những món ăn đặc sản tươi ngon. Có thành phố Việt Trì là ngã ba của những con sông Lô, Sông Hồng, Sông Đà nên ẩm thực ở đây rất đa dạng với những loài cá. 

Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn