>
Phú Yên
Phú Yên

Phú Yên

Mô tả

Phú Yên là một tỉnh du lịch thuộc miền Nam Trung Bộ. Sau sự thành công của bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh", Phú Yên dần trở thành một hiện tượng và thu hút rất nhiều du khách đến ghé thăm. Phú Yên có nét đẹp dịu dàng tựa như một cô thôn nữ, nét đẹp mọc mạc, nhẹ nhàng, thuần khiết của một vùng quê Việt Nam. Với những cánh đồng thẳng cánh cò bay, những bãi biển trong xanh cùng những đầm nước, không khó để giải thích tại sao nơi đây lại trở nên hấp dẫn đến như vậy. Cùng Vigotrip tìm hiểu ngay nhé.
Phú Yên là một tỉnh ven biển thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, nối liền hai tỉnh Bình Định và Khánh Hòa. Phú Yên ôm trọn hai ngọn đèo là Đèo Cù Mông giáp Bình Định và đèo Cả giáp Khánh Hòa. Với ba mặt giáp núi và hệ thống sông, vịnh, đảo đa dạng, Phú Yên thật sự có rất nhiều thắng cảnh đẹp mà hoang sơ và đầy bí ẩn để khám phá.
Thời tiết Phú Yên chia làm hai mùa rõ rệt là mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 12 và mùa khô từ tháng 1 đến tháng 8. Thời điểm thích hợp nhất có lẽ là mùa nắng khi du khách có cơ hội để hòa mình với làn nước trong xanh của những bãi biển và còn là thời điểm được các phượt thủ và các nhiếp ảnh gia yêu thích bởi đây là lúc Phú Yên trở nên rực rỡ nhất.
Phú Yên cách TP HCM khoảng 500 km và Hà Nội khoảng 1.200 km tuy nhiên giao thông lại rất thuận lợi. Du khách có thể di chuyển đến nơi đây bằng rất nhiều phương tiện khác nhau như máy bay, ô tô, tàu hỏa. Cả nhà ga và sân bay tại Phú Yên đều là Tuy Hòa.
Khách sạn ở Phú Yên chủ yếu là khách sạn 2- 3 sao và còn ít những khu Resort hay khách sạn cao cấp. Tuy nhiên vẫn sẽ có những khu nghỉ sang trọng tại Phú Yên, Tuy Hòa cho du khách lựa chon đúng với nhu cầu của mình.
Phú Yên có những địa điểm du lịch gắn liền với thiên nhiên tươi đẹp, bạn có thể bổ sung những địa điểm sau vào lịch trình của mình: Gành Đá Đĩa, Gành Đèn, Bãi Xép, Mũi Điện, Vịnh Vũng Rô, Bãi rêu Xóm Rớ, Núi Nhạn, Nhà thờ Mằng Lăng, Đầm Ô Loan, Quảng trường Nghinh Phong, Hòn Yến, Thác Vực Hòm, Cao nguyên Vân Hòa,....
Đặc sản Phú Yên là Cá ngừ với rất nhiều món ăn được yêu thích vì có hương vị thơm ngon cũng như giá trị dinh dương cao. Ngoài ra còn có các món như Sò huyết đầm Ô Loan, Cơm gà, Cá nục, Cháo hàu, Bò một nắng, Chả dông, Bánh bèo,... Du khách cũng có thể chọn các loại hải sản, bò một nắng, bánh tráng hay mắm cá cơm nơi đây để làm quà cho người thân và gia đình.
Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn