>
Quảng Bình
Quảng Bình

Quảng Bình

Mô tả

Quảng Bình là một tỉnh du lịch thuộc khu vực duyên hải miền Trung Việt Nam. Sau thành công của bộ phim bom tấn “Kong: Skull Island” được ghi hình tại Quảng Bình, nơi đây đã trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn thu hút cả khách du lịch trong nước lẫn nước ngoài. Quảng Bình có nhiều danh lam thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những bãi biển mang nét đẹp hoang sơ, những vùng đất huyền bí, những điểm đến tâm linh cùng nhiều hang động đẹp mê hồn. Cùng Vigotrip ghé thăm "Vương quốc hang động" ngay bây giờ nhé.

Quảng Bình là một tỉnh du lịch thuộc khu vực duyên hải miền Trung Việt Nam. Phía Bắc giáp Hà Tĩnh, phía Nam giáp với Quảng Trị, phía Đông giáp Biển Đông và phía Tây giáp Lào. Quảng Bình có rất nhiều cảnh sắc thiên nhiên đẹp và độc đáo, trong đó phải kể đến 404 hang động, có những hang động được xếp hạng đẹp nhất trên Thế giới. Bên cạnh những cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, Quảng Bình cũng có những bãi biển trong xanh, những nét văn hóa đậm đà bản sắc và ẩm thực cũng là điểm thu hút đối với du khách.

Quảng Bình có thời tiết được chia làm hai mùa khô và mùa mưa rõ rệt. Du khách có thể ghé thăm Quảng Bình vào bất kì thời điểm nào trong năm tuy nhiên nên tránh thời tiết nắng nóng. Thời điểm cuối tháng 3 đến tháng là khoảng thời gian phù hợp để du lịch Quảng Bình, nếu muốn tắm biển thì nên chọn tháng 4 - 5 để tránh thời tiết mưa bão.

Du khách có thể đến Quảng Bình bằng rất nhiều phương tiện khác nhau từ tàu hỏa, xe khách đến máy bay. Khi đến Quảng Bình, du khách có thể lựa chọn thuê xe máy, xe điện hoặc di chuyển bằng taxi.

Dịch vụ lưu trú ở Quảng Bình rất phát triển với nhiều khách sạn, resort từ cao cấp đến bình dân. Thông thường để khám phá Quảng Bình bạn sẽ cần nhiều hơn 2 ngày nên đừng quá lo lắng bởi những địa điểm lưu trú ở Quảng Bình rất phong phú, đa dạng và đảm bảo đáp ứng đúng nhu cầu của du khách.

Quảng Bình có nhiều địa danh nổi tiếng không thể bỏ qua. Rất nhiều địa điểm gắn liền với thiên nhiên hùng vĩ có thể kể đến như Quần thể Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng - nơi có quần thể hang động hùng vĩ cùng nhiều kì quan thiên nhiên hấp dẫn khác. Ngoài ra còn có các địa điểm khác như: Khu du lịch Ozo Quảng Bình, Khu du lịch sao biển Quảng Bình, Khu du lịch suối Moọc Quảng Bình, Biển Nhật Lệ, Bãi Đá Nhảy, Cồn cát Quang Phú, Chợ Đồng Hới,...

Ẩm thực Quảng Bình luôn rất hấp dẫn du khách với những loại hải sản tươi ngon được chế biến vô cùng hấp dẫn, du khách còn có thể lựa chọn để làm quà cho gia đình. Ngoài ra còn có các món ngon khác nên thử khi đến Quảng Bình như: Cháo bánh canh, Bánh bột lọc, Bánh nậm,  Bánh khoái, Bánh bèo, Cháo lươn đồng, Cháo hàu,...

Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn