>
Quảng Ngãi
Quảng Ngãi

Quảng Ngãi

Mô tả

Quảng Ngãi là một tỉnh du lịch miền Trung có đường bờ biển dài và nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Quảng Ngãi có một bề dày lịch sử, văn hóa lâu đời kết hợp cùng cảnh sắc thiên nhiên xen lẫn núi đồi, thác ghềnh và những di tích kiến trúc cổ tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Những bãi biển ở Quảng Ngãi gây ấn tượng mạnh mẽ với những bãi đá đẹp, tất cả các yếu tố đó đã khiến Quảng Ngãi trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn. Cùng Vigotrip ghé thăm Quảng Ngãi ngay bây giờ nhé.

Quảng Ngãi là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải miền Trung, phía Bắc giáp Quảng Nam, phía Nam giáp Bình Định, giáp Kon Tum ở phía Tây và Biển Đông ở phía Đông. Có đường bờ biển dài 130 km cùng tuyến đường Quốc lộ 1A, Tuyến đường sắt Bắc - Nam đi qua, nằm gần sân bay Chu Lai nên có thể đến đây tương đối dễ dàng. Kết hợp với sự thơ mộng của thiên nhiên và ẩm thực đặc sắc, Quảng Nam luôn là một điểm đến không thể bỏ qua đối với du khách.

Quảng Ngãi có khí hậu nhiệt đới gió mùa, phân thành hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa nắng. Quảng Ngãi ít khi chịu ảnh hưởng của bão, thời gian đi du lịch Quảng Ngãi phù hợp nhất là vào khoảng tháng 4 - 8 khi thời tiết khô ráo, nắng đẹp phù hợp với các họa động vui chơi, tắm biển.

Quảng Ngãi có tuyến đường Quốc lộ 1A, Tuyến đường sắt Bắc - Nam đi qua, nằm gần sân bay Chu Lai nên việc di chuyển đến đây khá dễ dàng. Du khách có thể chọn các phương tiện công cộng, tàu hỏa, máy bay, phương tiện cá nhân để di chuyển sao cho phù hợp.

Dịch vụ lưu trú ở Quảng Ngãi đang được chú trọng đầu tư phát triển về cơ sở hạ tầng, toàn tỉnh hiện có khoảng vài trăm cơ sở lưu trú phù hợp với những nhu cầu cơ bản của du khách nên bạn không cần quá lo lắng về việc tìm chỗ nghỉ ngơi đâu nhé!

Quảng Ngãi có nhiều thắng cảnh đẹp cùng những địa điểm du lịch hấp dẫn, không thể bỏ qua Đảo Lý Sơn, cùng với đó là rất nhiều địa điểm khác như Bảo tàng tỉnh Quảng Ngãi, Thành cổ Châu Sa, Khu chứng tích Sơn Mỹ, Biển Mỹ Khê, Thiên Bút Phê Vân, Thiên Ấn Niêm Hà, Chùa Thiên Ấn, Làng bích họa Bình An, Khu du lịch Thiên Đàng, Thác Lũng Ồ,...

Ẩm thực Quảng Ngãi cũng vô cùng hấp dẫn với những món ngon như: Don, Ram thịt nướng, Mì Quảng Sông Vệ, Bánh xèo Tịnh Khê, Cá tào lao,...

Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn