>
Quảng Trị
Quảng Trị

Quảng Trị

Mô tả

Quảng Trị là một tỉnh du lịch được mệnh danh là "vùng đất lịch sử" khi ở đây có rất nhiều "bảo tàng" lưu giữ những di tích, dấu ấn lịch sử của những cuộc chiến tranh kháng chiến của dân tộc Việt Nam. Du lịch lịch sử đã trở thành nét đặc trưng và là "thương hiệu" của mảnh đất Quảng Trị anh hùng. Không chỉ có thế, Quảng Trị còn có nhiều địa điểm du lịch đa dạng thu hút du khách khác, cùng Vigotrip khám phá ngay bây giờ nhé.

Quảng Trị là một tỉnh ven biển thuộc vùng Bắc Trung bộ, là nơi nối tiếp hai miền Bắc - Nam nước ta. Trong thời kì kháng chiến, đây là vùng đất "khói lửa" hào hùng. Ngày nay, Quảng Trị đã bỏ lại những vết bụi của mưa bom bão đạn, phát triển thành một điểm sáng trên bản đồ du lịch nước ta. Quảng Trị nổi tiếng với các khu di tích lịch sử quan trọng, bên cạnh đó còn có đường bờ biển dài 75 km với nhiều bãi tắm đẹp, hứa hẹn sẽ là một điểm đến thu hút với du khách bốn phương.

Quảng Trị có kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa, thời tiết tương đối khắc nghiệt. Mùa khô bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 9, thường xảy ra hạn hán và chịu ảnh hưởng của gió phơn Lào vào tháng 6 - 7 khiến thời tiết trở nên vô cùng khô và nóng. Mùa mưa kéo dài từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau, chịu ảnh hưởng của mưa to và bão vào tháng 9 và tháng 10. Thời điểm du lịch Quảng Trị đẹp nhất là vào tháng 4 đến tháng 5 khi thời điểm lúc này vẫn rất dễ chịu, thuận tiện cho việc đi du lịch.

Du khách có thể đến Quảng Trị bằng nhiều phương tiện đường bộ, tuy nhiên Quảng Trị chưa có sân bay nên nếu muốn di chuyển bằng đường hàng không thì du khách nên cân nhắc kỹ.

Dịch vụ lưu trú ở Quảng Trị cũng khá phát triển với hơn 200 cơ sở lưu trú có chất lượng dịch vụ tốt. Tập trung chủ yếu ở thành phố Đông Hà nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề chỗ nghỉ.

Quảng Trị có rất nhiều địa điểm du lịch, nổi tiếng với những di tích lịch sử khi "đặc sản" du lịch nơi đây gắn với các di tích lịch sử, một vài địa điểm bạn có thể ghé qua thử khi đến Quảng Trị như: Đảo Cồn Cỏ, Thành cổ Quảng Trị, Bãi biển Cửa Tùng, Cầu Hiền Lương – Sông Bến Hải,...

Những món ăn ở Quảng Trị cũng vô cùng độc đáo khi mang vẻ dân dã nhưng lại ngon đến bất ngờ, bạn có thể trải nghiệm thử các món đặc sản như: Thịt trâu lá trơng, Bún chắt chắt Mai Xá, Cháo cá vạc giường, Gỏi tép nhảy Bàu Trạng.

Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn