>
Sơn La
Sơn La

Sơn La

Mô tả

Sơn La là một điểm du lịch mang đậm dấu ấn của núi rừng Tây Bắc. Tọa lạc ngay tại trung tâm vùng núi Tây Bắc, Sơn La có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và nét đẹp của phong tục, văn hóa của các dân tộc anh em cùng sinh sống ở nơi đây như Tày, Dao, Mường, Mông… Thiên nhiên, những điệu múa vòng xòe, hơi men của rượu cần sẽ là những gì đặc trưng của vùng đất Tây Bắc này. Cùng Vigotrip chuẩn bị hành trang đến Sơn La - Một địa danh có tài nguyên du lịch vô cùng dồi dào nhé.
Sơn La có vị trí nằm ở vùng trung tâm khu vực Tây Bắc Việt Nam. Là tỉnh có diện tích lớn thứ 3 trong 63 tỉnh thành của cả nước, Sơn La có đường biên giới quốc gia dài 250k với dân số hơn 1 triệu người bao gồm 12 dân tộc anh em. Khi du khách đến đây, thiên nhiên cùng con người Sơn La luôn sẵn sàng chào đón cùng một vẻ đẹp và một thái độ nồng hậu nhất.
 
Sơn La có kiểu khí hậu cận nhiệt đới, do địa hình bị chia cắt nên có rất nhiều tiểu vùng khí hậu. Điều này cũng là một lợi thế khi Sơn La có thể sản xuất nông nghiệp một cách vô cùng linh hoạt, đa dạng. Bạn nên đến Mộc Châu Sơn La vào tháng 10-11 vì đây là thời điểm hoa cải nở trắng. Nếu muốn săn mây ở Tà Xùa thì du khách nên đi vào khoảng tháng 11 cho đến tháng 4.
 
Sơn La có vị trí thuận lợi khi các địa điểm du lịch nổi tiếng nơi đây đều nằm trên các trục đường Quốc lộ 6 và Quốc lộ 32 nên việc di chuyển tới Sơn La là tương đối dễ dàng. 
 
Dịch vụ lưu trú tại Sơn La đều tập trung ở các địa điểm du lịch hút khách như Mộc Châu, Tà Xùa,... Chủ yếu là những nhà nghỉ hoặc homestay, phù hợp cho các chuyến du lịch ngắn ngày, các nhà nghỉ ở đây chỉ có thể đáp ứng nhu cầu cơ bản nhất của du khách chứ chưa thể phục vụ những yêu cầu cao cấp hơn.
 
Sơn La có hai địa điểm du lịch nổi tiếng được giới trẻ yêu thích đó là Tà Xùa và Mộc Châu, những nơi này luôn được lựa chọn là đích đến cho những chuyến đi phượt do có hoạt động săn mây đầy thú vị và cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, yên bình. Ngoài ra còn rất nhiều địa danh hấp dẫn khác tại Sơn La như Cụm du lịch Sông Đà, Bảo tàng tỉnh Sơn La, Nhà tù Sơn La, Bản Mòng, Chiềng Cọ, Hang Thẩm Tét Toòng, Hang Dơi, Đồi chè Mộc Châu, Nhà máy Thủy điện Sơn La,.... Còn rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn khác đang đợi bạn đến khám phá đó nhé.
 
Sơn La có nền ẩm thực độc đáo do là vùng đất sinh sống của 12 dân tộc anh em. Mỗi dân tộc đều mang một bản sắc riêng, độc đáo mà có lẽ chính vì vậy nên các món ăn ở Sơn La luôn hấp dẫn. Có thể kể đến như: Xôi ngũ sắc, Gỏi cá Sơn La, Thịt trâu gác bếp, Cơm lam người Thái, Xôi sắn, Nộm da trâu, Cốm nếp Mường Tấc,....
 
Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn