>
Tây Ninh
Tây Ninh

Tây Ninh

Mô tả

Tây Ninh - một tỉnh nhỏ có nhiều địa danh du lịch thu hút nằm ở phía tây nam Đông Nam Bộ. Tây Ninh đóng vai trò là cầu nối quan trọng trong giao lưu giữa Việt Nam với nước bạn Campuchia, vậy nên nơi đây cũng là vùng đất nổi tiếng về văn hóa và tôn giáo với sự giao thoa của nhiều tín ngưỡng đặc sắc. Với thiên nhiên kì thú, con người thân thiện và nền ẩm thực độc đáo, Tây Ninh đang dần trở nên thu hút khách du lịch từ mọi nơi trong và ngoài nước. Cùng Vigotrip đến thăm Tây Ninh ngay nhé.

Tây Ninh là một tỉnh nằm ở vùng Đông Nam Bộ, nằm ở vị trí nối tiếp giữa cao nguyên Nam Trung Bộ và đồng bằng Sông Cửu Long nên địa hình nơi đây có sự kết hợp hài hòa giữa cao nguyên và đồng bằng. Trong những năm gần đây, Tây Ninh đã càng ngày càng phát triển và trở nên thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách.

Tây Ninh có thời tiết chia hai mùa rõ rệt trong năm đó là mùa mưa (từ tháng 5 đến tháng 11) và mùa khô (từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau) như bao tỉnh thành miền Nam Việt Nam khác. Mỗi mùa ở Tây Ninh lại mang một nét đẹp riêng, bạn nên đến đây vào dịp rằm tháng Giêng hoặc rằm tháng 8 Âm lịch để tham gia trải nghiệm các lễ hội đặc sắc nơi này.

Tây Ninh chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh chưa đầy 100km nên việc đi lại rất thuận tiện. Du khách hoàn toàn có thể lựa chọn đến Tây Ninh bằng xe khách, phương tiện cá nhân hoặc bằng xe bus. Nếu muốn đi bằng đường hàng không thì bạn chỉ việc hạ cánh tại TP HCM và bắt xe đi du lịch Tây Ninh, cũng rất dễ dàng và tiết kiệm công sức.

Trải nghiệm đặc sản và ẩm thực Tây Ninh là một hoạt động thú vị không thể bỏ qua đối với du khách khi nền ẩm thực ở nơi đây vô cùng đa dạng, phong phú về chủng loại. Vigotrip sẽ mách bạn vài món đặc sản đặc sắc nhận được nhiều lời khen như: Bánh canh Trảng Bàng, Bò tơ Tây Ninh, Thằn lằn núi Bà Đen, Ốc xu núi Bà, Bánh tráng phơi sương cuốn thịt, Bánh tráng nướng, Nem bưởi Tây Ninh,...

Tây Ninh có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng với phong cảnh cùng những công trình kiến trúc đẹp không thể bỏ qua như Tòa Thánh Tây Ninh, Núi Bà Đen, Thung Lũng Ma Thiên Lãnh, Hồ Dầu Tiếng, Khu du lịch Long Điền Sơn, Cửa khẩu Mộc Bài, Vườn nho Tây Ninh.

Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn