>
Yên Bái
Yên Bái

Yên Bái

Mô tả

Yên Bái là một địa điểm du lịch với cảnh sắc thiên nhiên đẹp mỹ miều, làm say đắm bao nhiêu tâm hồn du khách mỗi khi đến đây. Yên Bái đang trở thành một điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình chinh phục, khám phá Tây Bắc. Không chỉ có cảnh sắc hùng vĩ mà Yên Bái còn có nền văn hóa đặc sắc đậm đà bản sắc dân tộc và sự mến khách của con người nơi đây. Cùng Vigotrip đến khám phá những điều thú vị của Yên Bái ngay bây giờ nhé.

Yên Bái là một tỉnh miền núi thuộc khu vực Tây Bắc Việt Nam. Nơi đây là một mái nhà chung của 30 dân tộc anh em cùng sinh sống. Chính vì vậy nên văn hóa đa sắc tộc nơi đây đã trở thành một cái chất rất riêng của Yên Bái. Với nhiều di tích lịch sử cùng những di sản, Yên Bái dần trở nên vô cùng thu hút đối với du khách. Với những cánh đồng bát ngát, thiên nhiên tươi đẹp cùng con người thân thiện, Yên Bái giờ đây là một điểm đến không thể nào bỏ qua khi ghé thăm Tây Bắc.

Yên Bái có cận nhiệt đới mang đặc trưng của miền bắc Việt Nam. Mùa hè nóng ẩm, mưa nhiều còn mùa đông lạnh và khô. Yên Bái mỗi mùa đều mang một vẻ đẹp riêng, nếu du khách đến vào tháng 1-3 thì sẽ được tham gia vào các lễ hội chào xuân đặc sắc cùng nhiều hoạt động, chơi các trò chơi truyền thống. Nếu đi Yên Bái vào tháng 5- 6 thì bạn sẽ được chứng kiến mùa nước đổ dẫn vào những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp. Những tháng cuối năm là mùa lúa chín và đặc biệt là tháng 12 khi núi rừng Tây Bắc chìm trong biển mây huyền ảo nên thời điểm này đúng là rất thích hợp với các "thợ săn mây" đó nhé.

Đi tới Yên Bái từ Hà Nội không quá khó khi bạn có thể lựa chọn đi tàu, xe máy hoặc xe khách. Còn nếu từ miền Trung và miền Nam thì bạn nên lựa chọn đường hàng không để di chuyển đến Hà Nội rồi đi tàu hỏa hoặc xe khách để đến Yên Bái, vừa tiết kiệm công sức, thời gian và chi phí.

Hệ thống lưu trú ở Yên Bái khá phát triển với nhiều khách sạn và nhà nghỉ cung cấp các tiện nghi, dịch vụ có chất lượng tốt mà giá cả rất ổn định và phải chăng.

Đến Yên Bái, bạn không thể nào bỏ qua các địa điểm hấp dẫn như: Đèo Khau Phạ - một trong “tứ đại đỉnh đèo” của vùng Tây Bắc, Ruộng bậc thang Mù Cang Chải, Bản Sà Rèn, Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu.

Ẩm thực cũng là một nét đặc trưng hấp dẫn của Yên Bái, không chỉ có cảnh đẹp mà những món ngon nơi đây cũng là điều thu hút du khách, có thể kể đến: Xôi ngũ sắc, Vịt bầu Lục Yên, Thịt trâu gác bếp, Lạp xưởng Yên Bái,...

Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn