>
Bắc Giang
Bắc Giang

Bắc Giang

Mô tả

Bắc Giang là một tỉnh miền núi có bề dày lịch sử văn hóa truyền thống, được biết đến với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Bắc Giang được thiên nhiên ban tặng những cảnh sắc kỳ thú, những khu rừng nguyên sinh với hệ sinh thái phong phú, đa dạng được bảo tồn. Bắc Giang cũng rất nổi tiếng với một loại cây ăn quả là vải thiều cùng vô vàn loài cây ăn quả khác ở đồi Lục Ngạn. Vậy hãy cùng Vigotrip tìm hiểu vùng đất với những công trình kiến trúc cổ kính này ở đâu? Tới Bắc Giang bằng cách nào, có gì chơi ở Bắc Giang ngay sau đây nhé.
Bắc Giang là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, tiếp giáp với nhiều tỉnh thành. Phía bắc của Bắc Giang giáp Lạng Sơn, phía đông giáp Quảng Ninh, phía nam giáp Bắc Ninh và Hải Dương, phía tây giáp Thái Nguyên và Hà Nội. Thành phố Bắc Giang cách trung tâm Hà Nội 50km, là trung tâm kinh tế lớn thứ 2 của vùng Trung du và miền núi phía Bắc.
Bắc Giang có địa hình trung du, phần lớn diện tích là núi đồi tròn trĩnh và trải dài về phía đông nam. Bắc Giang đóng vai trò trí trung chuyển giữa nhiều tỉnh thành, hệ sinh thái động thực vật nơi đây rất phong phú, sông hồ chảy qua Bắc Giang cũng rất nhiều. Bắc Giang rất phù hợp làm một địa điểm du lịch miền quê bình yên với những nông trại trồng cây ăn quả, những hồ nước mênh mông, du khách đến đây sẽ được hòa mình với thiên nhiên ban sơ cùng nhiều cảnh đẹp nổi tiếng.
Bắc Giang có 2 mùa là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa vào tháng 4 - 10 và mùa khô từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Nếu bạn muốn tổ chức một buổi dã ngoại, cắm trại vùng cao nguyên thì nên đến Bắc Giang vào tháng 6-9, thời điểm này là mùa hè tuy nhiên thời tiết buổi tối khá mát mẻ nhưng cần chú ý tránh đi vào những dịp có mưa bão. Còn nếu bạn muốn thưởng thức đặc sản nổi tiếng Bắc Giang là vải thiều thì nên đi vào tháng 6-7 nhé.
Bắc Giang đã đẩy mạnh cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển du lịch khi số lượng cơ sở lưu trú tăng mạnh cả về chất lượng lẫn số lượng. Các nhà nghỉ, khách sạn ở Bắc Giang đảm bảo đáp ứng nhu cầu ăn, ngủ nghỉ của du khách.
Bắc Giang cũng là một tỉnh có nhiều loại hình du lịch khi vừa có cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, vừa có nhiều địa điểm văn hóa với bản sắc riêng, nhiều điểm du lịch tâm linh và các công trình cổ kính. 
Bắc Giang gần đây là một địa điểm ưa thích của những bạn trẻ đam mê đi "phượt" khi điểm đến Đồng Cao nơi đây có không khí trong lành, mát mẻ cùng thiên nhiên hoang sơ nhưng cũng không ít những con đường gập ghềnh để du khách chinh phục. Ngoài ra còn có rất nhiều địa điểm nổi tiếng khác như Khu bảo tồn Tây Yên Tử, Khu du lịch sinh thái Đồng Thông, Rừng nguyên sinh Khe Rỗ, Làng Thổ Hà, Thành cổ Xương Giang, Khu di tích Suối Mỡ, Thác Thùm Thùm,...
Bắc Giang không chỉ là vùng đất tiềm năng về du lịch, nơi đây còn sản sinh ra rất nhiều món ăn ngon và nổi tiếng nhất không thể không nhắc đến chính là Vải thiều Lục Ngạn. Ngoài ra còn rất nhiều loại đặc sản khác như Bánh đa Thổ Hà, Bánh đa Kế, Nham Vân Xuyên, Gỏi cá mè Hiệp Hòa, Bánh coóc mò, Bánh gio Hiệp Hòa, Cua Da, Mỳ Chũ, Cam Bố Hạ,.... Du khách có thể thoải mái lựa chọn làm các thứ quà cho các thành viên trong gia đình.
Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn