>
Bắc Ninh
Bắc Ninh

Bắc Ninh

Mô tả

Bắc Ninh là một điểm du lịch nổi bật trong những địa điểm du lịch miền Bắc. Gắn liền với những câu hát quan họ nổi tiếng, Bắc Ninh còn được thiên nhiên ưu ái ban cho vô vàn cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp cùng nhiều công trình kiến trúc cổ kính. Chính vì vậy có lẽ Bắc Ninh là địa điểm luôn thu hút khách du lịch ghé thăm đặc biệt là những ai đam mê tìm hiểu văn hóa - lịch sử. Nếu bạn chưa biết làm gì và đi đâu khi ghé thăm Bắc Ninh thì hãy để Vigotrip giúp bạn ngay bây giờ nhé.

Bắc Ninh là một tỉnh thành có diện tích nhỏ nhất Việt Nam, tuy nhiên lại có tốc độ phát triển nhanh đến bất ngờ. Nằm ở cửa ngõ của thủ đô Hà Nội, Bắc Ninh có những tuyến giao thông lớn chạy qua, là cầu nối với các trung tâm kinh tế, thương mại và là điểm giao thoa lớn về văn hóa của miền Bắc.

Bắc Ninh nằm cách Hà Nội khoảng 40km, thích hợp cho các hoạt động du lịch khám phá văn hóa vào dịp cuối tuần. Với vị trí thuận lợi của mình, bạn có thể di chuyển linh hoạt bằng nhiều phương tiện như xe máy, ô tô hoặc phương tiện công cộng.

Thời điểm phù hợp để đến Bắc Ninh là vào từ tháng 1 đến tháng 3 hàng năm khi đây là khoảng thời gian diễn ra rất nhiều lễ hội thích hợp cho những ai đam mê tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán như lễ hội chùa Dâu, hội Lim, đền Đô,... Bạn còn có thể tham quan các làng nghề, các địa điểm tâm linh và các cánh đồng hoa bên sống Đuống - rất thích hợp để chụp ảnh.

Bắc Ninh còn có ẩm thực là một nét đặc trưng riêng của vùng quê quan họ. Với rất nhiều món ăn đặc sắc mang đậm dấu ấn Kinh Bắc như: Bánh phu thê Đình Bảng, Bánh tẻ làng Chờ, Nem bùi, Bánh khúc làng Diềm, Rượu làng Vân,... Du khách có thể thưởng thức để cảm nhận cái tinh tế của ẩm thực Bắc Ninh, vừa có thể chọn làm quà cho gia đình và người thân.

 
Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn