>
Bến Tre
Bến Tre

Bến Tre

Mô tả

Bến Tre là tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, miền quê yên bình này là một địa điểm lý tưởng cho những ai muốn rời xa sự ồn ào của đô thị, cảm nhận sự thư thái cùng những hàng dừa xanh và những nét độc đáo của vùng đất miền Tây. Cùng Vigotrip đến ghé vùng đất màu mỡ, ôn hòa, con người thân thiện ngay bây giờ nhé.

Bến Tre là một tỉnh miền Tây Nam Bộ, nơi đây có hệ thống sông ngòi chằng chịt, nhiều cồn bãi và đường bờ biển dài 65km. Bến Tre cách TP. HCM 85 km, tiếp giáp Tiền Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh và Biển Đông. Vùng đất này như một hòn đảo xanh xung quanh là sống nước, được bồi tụ bởi 4 con sông nên đất đai rất phì nhiêu và màu mỡ. 

Bến Tre có khí hậu ôn hòa, nắng ấm quanh năm. Thời điểm lý tưởng nhất để khám phá mảnh đất miền Tây này là từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm. Đây sẽ là thời điểm mà bức tranh thiên nhiên xứ dừa sặc sỡ nhất, độ chín của các trái cây cũng là vừa đủ như trái măng cụt, sầu riêng, chôm chôm, mít, vú sữa,... 

Bến tre cũng có rất nhiều khách sạn và homestay nên du khách sẽ không cần quá lo lắng về vấn đề lưu trú. Bạn có thể vừa cùng ăn, cùng ở với chủ nhà để hiểu thêm về lối sống của con người Bến Tre. Ngoài ra Bến Tre cũng có rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ để bạn lựa chọn.

Bến Tre có rất nhiều điểm đến thu hút khách du lịch như Cù Lao Minh, Khu du lịch Làng Bè, Vườn trái cây Cái Mơn, Du lịch sinh thái Cồn Quy,... Những địa điểm này đều rất gần gũi với thiên nhiên, giúp du khách được hít thở sự trong lành của miền đất này.

Bến Tre cũng có rất nhiều loại đặc sản trái cây như măng cụt, sầu riêng, bưởi da xanh, bưởi năm roi,... hay còn các món ăn khác như bánh tráng, bánh phồng, mứt dừa, kẹo dừa, rượu dừa,... để bạn mua về làm quà lưu niệm.

 
Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn