>
Bình Thuận
Bình Thuận

Bình Thuận

Mô tả

Bình Thuận là một tỉnh ven biển thuộc vùng Duyên hải Nam trung bộ. Là một thành phố biển nên Bình Thuận có rất nhiều điều kiện để trở thành một điểm du lịch tuyệt vời cho những ai đam mê du lịch biển. Du khách sẽ được hòa mình cùng thiên nhiên, biển xanh, cát trắng, thưởng thức ẩm thực tươi ngon. Cùng Vigotrip ghé thăm Bình Thuận ngay nhé.
Bình Thuận có vị trí địa lý thuận lợi khi nằm giữa các thành phố du lịch lớn ở phía nam như Vũng Tàu, Đà Lạt, Nha Trang, TP. Hồ Chí Minh. Với đường bờ biển dài 192km, Bình Thuận là nơi phát triển du lịch nghỉ dưỡng rất mạnh. Không chỉ có vậy, Bình Thuận còn có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và các công trình kiến trúc giàu giá trị. Mặc dù còn khá non trẻ nhưng Bình Thuận vẫn là một trung tâm du lịch đáng tới ở Việt Nam.
Bình Thuận có khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, rất nhiều nắng và gió. Khí hậu ở đây có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10 và mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Vào khoảng tháng 12, tháng 1 và tháng 2 thời tiết ở đây mát mẻ nên rất phù hợp để đi du lịch biển. Nếu muốn du lịch đảo thì bạn nên đi vào tháng 3 vì thời gian này biển khá êm, không bị ảnh hưởng bởi mưa bão.
Với sự phát triển nhanh chóng của du lịch, dịch vụ lưu trú ở Bình Thuận cũng rất đa dạng, phong phú về số lượng và cũng có chất lượng tốt.
Bình Thuận là một địa điểm tuyệt vời khi có một thành phố du lịch nổi tiếng là Phan Thiết. Cảnh sắc thiên nhiên nơi đây như một món quà trời ban khi vùng đất này vẫn còn những nét hoang sơ giàu tiềm năng khai thác, thu hút rất nhiều du khách đến trong năm. Mũi Né Bình Thuận cũng chính là một địa điểm du lịch khá quen thuộc với chúng ta khi nơi này đặc biệt được du khách nước ngoài yêu thích với các bãi biển trong xanh, nắng ấm và nhiều resort nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, Bình Thuận còn có rất nhiều địa danh khác như: Bãi đá Ông Địa, Suối Tiên, Hòn Rơm, Đồi Cát Hồng, Tháp Poshanư,........
Bình Thuận có rất nhiều đặc sản mà nổi tiếng là Bánh Căn, bên cạnh đó còn có Bánh xèo Phan ThiếtBánh tráng cuốn dẻo, Bánh canh, Mì Quảng Phan Thiết, Bánh quai vạc, Lẩu thả Phan Thiết, Gỏi cá Phan Thiết, Cá lồi xối mỡ,...... Rất nhiều lựa chọn cho du khách, đặc biệt nếu muốn mua quà cho người thân, bạn có thể chọn hải sản tươi ngon nơi đây như Mực một nắng, Tôm biển Phan Thiết, Răng mực, Cá nục kho Phan Thiết, Trứng mực Phan Thiết, Ếch òn,....
 
Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn