>
Điện Biên
Điện Biên

Điện Biên

Mô tả

Điện Biên là một tỉnh miền núi Tây Bắc, tiếp giáp với tỉnh Vân Nam - Trung Quốc. Điện Biên có vẻ đẹp của thiên nhiên hoang dã, đó là vẻ đẹp của những loài hoa, của những thuở ruộng lúa chín thơm lừng. Điện Biên còn gắn liền với chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy của dân tộc Việt Nam, khi đến đây du khách sẽ như được sống trong những giây phút đầy hào hùng của dân tộc.

Điện Biên là một tỉnh thuộc miền núi biên giới Tây Bắc, cách Hà Nội gần 500km. Phía Bắc Điện Biên giáp Lai Châu, phía Đông giáp Sơn La, phía Tây Bắc giáp Trung Quốc và phía Tây giáp với Lào. Điện Biên có tiềm năng khai thác du lịch khá lớn, đặc biệt là về văn hóa và lịch sử. Nổi bật là các công trình, các hệ thống di tích còn sót lại sau những cuộc chiến hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Điện Biên luôn rất thu hút du khách mỗi dịp kỉ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ hàng năm. Du khách nên đến vào dịp kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5 để hòa chung không khí tự hào dân tộc với người dân Điện Biên trong sự kiện đặc biệt này. Tháng 3 là tháng mùa hoa Ban nở trắng trời, tháng 12 là tháng của hoa dã quỳ. Vẻ đẹp của Điện Biên đến từ những loài hoa, mỗi tháng trong năm đều có nhiều loài hoa đua nở chào đón du khách ghé thăm.

Điện Biên có diện tích rộng nhưng dịch vụ lưu trú ở đây cũng khá đầy đủ. Có rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ sẵn sàng phục vụ du khách với chất lượng đủ để đáp ứng những nhu cầu cơ bản của du khách. Vào dịp lễ kỉ niệm chiến thắng Điện Biên, bạn nên đặt phòng sớm từ trước 1 tháng bởi dịp này mọi người đến Điện Biên rất đông nên dễ xảy ra tình trạng cháy phòng.

Du lịch Điện Biên gắn liền với các di tích lịch sử, có thể kể đến rất nhiều địa điểm mang đậm công ơn cha ông ta trong những cuộc kháng chiến cứu nước như: Khu di tích chiến thắng Điện Biên Phủ, Tượng đài chiến thắng Điện Biên, Đồi A1, Nghĩa trang liệt sỹ Đồi A1, Hầm Đờ Cát, Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ, Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ,... Ngoài ra nếu muốn chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và trải nghiệm thử cuộc sống của đồng bao dân tộc thì bạn có thể ghé thăm Cánh đồng Mường Thanh, Bản Mển, Bản Ten, Bản Phiêng Lơi, Suối nước nóng U Va,...

Những món ăn ở Điện Biên cũng vô cùng độc đáo, có thể kể đến như Cá nướng, Gà nướng mắc khén, Xôi nếp nương Điện Biên, Gà đen Tủa Chùa, Rau Hoa ban, Xôi chim Mường Thanh,... những món ăn vô cùng dân dã nhưng không kém phần tươi ngon đâu bạn nhé.

Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn