>
Hà Tĩnh
Hà Tĩnh

Hà Tĩnh

Mô tả

Hà Tĩnh là một tỉnh giàu tiềm năng du lịch của vùng Trung Bộ. Hà Tĩnh có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hoang sơ nên rất yên bình. Không chỉ có các bãi biển đẹp mà Hà Tĩnh còn có nhiều địa điểm tham quan, khu sinh thái, di tích lịch sử và các trung tâm giải trí đang chờ du khách đến khám phá.

Hà Tĩnh là một tỉnh nằm ở vùng Bắc Trung Bộ, cách thủ đô Hà Nội khoảng 340km. Hà Tĩnh có lợi thế giáp biển ở phía Đông, phía Tây dựa lưng vào dãy Trường Sơn huyền thoại cùng nước Lào. Nhờ đó mà Hà Tĩnh có địa hình phong phú từ đồi núi đến biển cả, có cả sông, suối, hồ,... Đường bờ biển của Hà Tĩnh dài 137 km, trong đó có một bãi tắm nổi tiếng là bãi biển Thiên Cầm. Không chỉ thu hút bởi cảnh sắc thiên nhiên, Hà Tĩnh còn là nơi hội tụ nhiều nhân tài, là cái nôi văn hóa của dân tộc, sản sinh ra nhiều câu ca dao dân ca, ví dặm.

Hà Tĩnh có thời tiết phân chia hè và đông rất rõ rệt, điển hình cho các tỉnh miền Trung nước ta. Thời điểm thích hợp để đi du lịch Hà Tĩnh là vào khoảng tháng 3 - 4 hoặc tháng 9 - 10 khi đây là thời điểm thời tiết không quá nóng cũng không quá lạnh, rất phù hợp để đi chơi.

Dịch vụ lưu trú ở Hà Tĩnh cũng rất đa dạng, phong phú khi có rất nhiều homestay, khách sạn từ 1 đến 5 sao. Tất cả đều phù hợp với những nhu cầu cơ bản của du khách.

Hà Tĩnh có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, không quá tấp nập, du khách sẽ được tận hưởng sự yên tĩnh, mộc mạc khi đến những địa danh du lịch nơi đây. Có thể kể đến: Biển Thiên Cầm, Bãi biển Hoành Sơn, Biển Thạch Hải, Chùa Hương Tích, Chùa Hợp Tự, Đền Chợ Củi, Đền Chiêu Trưng, Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, Khu lưu niệm đại thi hào Nguyễn Du, Hồ Kẻ Gỗ,...

Hà Tĩnh có rất nhiều loại đặc sản mang đậm chất miền Trung, thơm ngon thu hút du khách, bao gồm: Ram bánh mướt, Kẹo cu đơ, bánh đa vừng, gỏi cá đục, bánh bèo Hà Tĩnh, Hến sông La, bún thịt nướng Hà Tĩnh, bún bò Đức Thọ, cháo canh Hà Tĩnh,...

Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn