>
Hải Dương
Hải Dương

Hải Dương

Mô tả

Hải Dương là một tỉnh thuộc phía Bắc nước ta, là một miền đất trù phú với phong cảnh thiên nhiên hữu tình và nhiều di tích lịch sử nổi tiếng. Đến du lịch Hải Dương, du khách sẽ được ngược dòng thời gian trở lại với cái nôi của nền văn hóa Việt Nam. Cùng Vigotrip ghé thăm vùng đất có phong cảnh bình yên, hữu tình này ngay sau đây nhé.

Hải Dương tuy không phải một địa điểm quá nổi bật về du lịch nhưng lại có phong cảnh thiên nhiên hữu tình với những di tích gắn liền với lịch sử hào hùng của dân tộc.

Hải Dương có thời tiết đặc trưng của miền bắc, nắng nóng vào mùa hè và lạnh vào mùa đông. Tuy nhiên, Hải Dương phù hợp để tham quan vào cả 4 mùa trong năm. Thời điểm đẹp nhất để tới Hải Dương là vào từ tháng 1 đến tháng 3 vì đây là mùa lễ hội, mà Hải Dương có rất nhiều đền chùa, di tích lịch sử. Nếu du khách muốn thưởng thức vải thiều thì nên đến vào tháng 5 và tháng 6. Những tháng cuối năm, từ tháng 10 đến tháng 12 là mùa hoa dã quỳ ở Hải Dương đua nở.

Hải Dương cách Hà Nội khoảng 60km nên du khách có thể đến đây bằng nhiều phương tiện khác nhau.

Hải Dương có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, tuy không có những bãi biển nhưng nơi đây có rất nhiều danh thắng nổi tiếng mang đậm bản sắc dân tộc. Bạn có thể tham khảo vài địa điểm như: Đảo Cò Chi Lăng Nam, cánh đồng cỏ rễ, Cánh đồng hoa hướng dương, Cây vải tổ, Côn Sơn - Kiếp Bạc, Văn miếu Mao Điền, Đền Đươi, Quần thể An Phụ - Kính Chủ - Nhẫm Dương, các làng nghề truyền thống của Hải Dương,...

Đặc sản Hải Dương không thể không nhắc tới là bánh đậu xanh, ngoài ra nơi đây còn có rất nhiều đặc sản khác như: Chả rươi, Bánh gai, Vải thiều Thanh Hà, Bánh đa,...

Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn