>
Hưng Yên
Hưng Yên

Hưng Yên

Mô tả

Hưng Yên là một thành phố nổi tiếng với kinh tế sôi động cách Hà Nội 60km về hướng Tây Bắc. Nơi đây không chỉ có loại trái cây đặc sản là nhãn mà còn là địa điểm du lịch với những công trình kiến trúc cổ kính. Ẩm thực Hưng Yên mang đậm chất "phố Hiến" sẽ là một hoạt động đáng để trải nghiệm đối với du khách. Cùng Vigotrip lưu lại những kinh nghiệm du lịch Hưng Yên ngay bây giờ nhé.

Hưng Yên là một tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng, là một vùng trọng điểm kinh tế phía Bắc. Tuy hoạt động du lịch không có nhiều lợi thế so với các tỉnh lân cận nhưng Hưng Yên vẫn có cái riêng của mình khi những địa danh nơi đây mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, văn hóa đã trở thành "cái hồn" của vùng đất này.

Hưng Yên có thời tiết đặc trưng của miền Bắc, nắng nóng vào mùa hè và lạnh vào mùa đông. Tuy nhiên, du khách lúc nào cũng sẽ thấy Hưng Yên khoác lên mình màu áo của lễ hội. Hàng năm, Hưng Yên tổ chức rất nhiều lễ hội nên không khí nơi đây trở nên rộn ràng hơn rất nhiều. Thời điểm lý tưởng nhất là vào mùa xuân - những ngày tháng 2 âm lịch trong năm.

Hưng Yên có vị trí địa lí thuận lợi nên có rất nhiều cách để đến đay, tùy thuộc vào khoảng cách và số người đi du lịch mà bạn có thể chọn các phương tiện như xe máy, ô tô, xe khách.

Hưng Yên có dịch vụ lưu trú vừa đủ đáp ứng nhu cầu của du khách. Bạn nên đặt phòng khách sạn Hưng Yên trên các tuyến đường Điện Biên Phủ, Chu Mạnh Trinh hoặc Bãi Sậy để thuận tiện cho việc di chuyển mà giá phòng cũng khá phải chăng nhé.

Đến Hưng Yên không thể bỏ qua ẩm thực nổi tiếng ở nơi này, sau đây là vài món ngon nổi bật bạn có thể thưởng thức thử như: Bún Thang Lươn, Bánh cuốn Phú Thị, Chả gà Tiểu Quan, Bánh dày làng Gàu, Ếch om Phượng Tường.

Hưng Yên có các điểm du lịch văn hóa mà bạn nhất định phải đến như: Phố Hiến, Đền Chử Đồng Tử, Làng Nôm.

Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan