>
Lâm Đồng
Lâm Đồng

Lâm Đồng

Mô tả

Lâm Đồng là một tỉnh nằm ở phía Nam Tây Nguyên. Lâm Đồng có khí hậu trong lành, mát mẻ cùng nhiều công trình kiến trúc đa dạng, độc đáo cùng những thác nước đẹp nằm trải dải. Lâm Đồng luôn được biết đến như một trung tâm du lịch quan trọng, nổi tiếng nhất phải kể đến Đà Lạt - địa điểm du lịch luôn được mọi người yêu thích vì vẻ đẹp thơ mộng nơi đây. Không chỉ có Đà Lạt, Lâm Đồng còn có rất nhiều địa điểm du lịch thú vị khác, cùng Vigotrip khám phá ngay bây giờ nhé.

Lâm Đồng là một tỉnh thuộc phía Nam Tây Nguyên và nằm trọn trong vùng cao nguyên này mà không có đường biên giới quốc tế. Tại Lâm Đồng, không khí rất ôn hòa và mát mẻ quanh năm với nhiều danh thắng hùng vĩ và nhiều món ăn ngon. Đặc biệt khi nhắc đến Lâm Đồng chúng ta thường sẽ nghĩ ngay tới Đà Lạt mơ mộng làm say đắm biết bao tâm hồn.

Lâm Đồng có nhiệt độ trung bình chỉ từ 18 - 25 độ C và có hai mùa chính là mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11 và mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Với khí hậu ôn hòa của mình, nhiều người nói rằng hiếm ở đâu tại vùng đất Tây Nguyên có được khí hậu có cả 4 mùa như ở miền Bắc của Lầm Đồng. Điều này mang lại cho những du khách đến Lâm Đồng thật nhiều cảm xúc. Du khách có thể đến Lâm Đồng vào mọi thời điểm nhưng có lẽ đẹp nhất và vào khoảng tháng 7 đến tháng 12 hàng năm khi đây là thời điểm hoa nở đẹp và là mùa khô nên rất thuận lợi để đi du lịch.

Lâm Đồng có vị trí thuận lợi nên du khách có thể đến đây bằng nhiều phương tiện như xe máy, xe khách hoặc máy bay đối với những tỉnh phía Bắc.

Địa điểm nghỉ ngơi ở Lâm Đồng cũng rất đa dạng và có nhiều mức giá phù hợp với từng nhu cầu của du khách. Bạn có thể chọn mô hình nhà nghỉ, khách sạn, homestay sao cho phù hợp với bản thân một cách hoàn toàn dễ dàng. Tất cả đều phục vụ tốt nhu cầu lưu trú của của khách nên không cần quá lo lắng đâu nhé!

Lâm Đồng được tạo hóa ban cho những cảnh đẹp đến nao lòng. Đà Lạt - Lâm Đồng chính là nơi xoa dịu những tâm hồn đang bộn bề với những áp lực cuộc sống, bạn không nên bỏ qua những địa điểm sau đây đâu nhé. Đó chính là: Thung lũng tình yêu, Vườn hoa Đà Lạt, Thác Pongour Đà Lạt, Nhà thờ Con Gà, Ga Đà Lạt, Đồi chè Cầu Đất, Tiệm bánh Cối Xay Gió, Vườn dâu tây, Hồ Suối Vàng, Tuyệt Tình Cốc,....

Ẩm thực Lâm Đồng cũng là một nét tinh tế mà bạn nhất định phải thử khi đến đây. Sau đây là vài món ngon tuy nhìn rất dân giã những sẽ khiến bạn phải nhớ mãi như: Bò nướng đá, Chuối laba, Rượu cần Churu,...

Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn