>
Thái Nguyên
Thái Nguyên

Thái Nguyên

Mô tả

Thái Nguyên là một điểm đến du lịch lý tưởng cho các chuyến đi vào những ngày cuối tuần hay các dịp lễ. Là một thành phố nhỏ nằm ở khu vực trung du miền núi Bắc bộ, cách thủ đô Hà Nội chưa đến 100km, Thái Nguyên có khí hậu mát mẻ, không khí trong lành cùng nhiều thắng cảnh hùng vĩ và nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn. Cùng Vigotrip "chạy trốn" sự ngột ngạt của đô thị và đến với thiên nhiên tươi mát của Thái Nguyên ngay bây giờ nhé.

Thái Nguyên là một thành phố có diện tích nhỏ nằm cách Hà Nội gần 80km về phía đông bắc. Nơi đây có nhiều dân tộc anh em sinh sông như Kinh, Tày, Nùng, Dao,... nên có sự hòa quyện của nhiều nét văn hóa, phong tục độc đáo. Thái Nguyên có nét hoang sơ của núi rừng, có sự trong lành cảu thiên nhiên và cũng là nơi tọa lạc của rất nhiều công trình, di tích lịch sử.

Thời tiết Thái Nguyên chia làm hai mùa là mùa mưa (từ tháng 5 đến tháng 10) và mùa khô (từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau). Khí hậu Thái Nguyên nhìn chung rất mát mẻ, ôn hòa nên du khách có thể đến đây quanh năm để tận hưởng bầu không khí trong lành. Tuy nhiên khoảng thời gian để đến Thái Nguyên phù hợp nhất là vào mùa du lịch khi thời tiết bước vào mùa xuân và hạ. Khi đó du khách còn có thể hòa mình vào không khí của những lễ hội độc đáo của các dân tộc ở Thái Nguyên.

Không khó để di chuyển đến Thái Nguyên khi điều kiện giao thông giờ đây đã rất phát triển. Bạn có thể đến đây bằng nhiều phương tiện như xe máy, ô tô, tàu hỏa hoặc xe khách.

Dịch vụ lưu trú tại Thái Nguyên được đầu tư do đẩy mạnh du lịch nên du khách có thể dễ dàng tìm các khách sạn Thái Nguyên. Còn có những khu homestay, resort với nhiều phân khúc cho du khách lựa chọn.

Thái Nguyên có nhiều điểm vui chơi thú vị và không thể không kể đến biểu tượng là những đồi chè tại Thái Nguyên. Đồi chè mang lại cảm giác thư thái, tươi mát và trẻ trung. Những địa điểm tham quan tại Thái Nguyên có thể kể đến như: Đồi chè Tân Cương, Khu di tích ATK Định Hóa, Hồ Núi Cốc, Thác Nậm Rứt, Động Linh Sơn, Thác Khuôn Tát.

Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn