>
Tiền Giang
Tiền Giang

Tiền Giang

Mô tả

Tiền Giang là một điểm du lịch mang đậm dấu ấn của người dân Nam Bộ. Tuy có diện tích nhỏ nhưng Tiền Giang có thiên nhiên tươi đẹp, có những lễ hội, các làng nghề cùng truyền thống văn hóa - lịch sử thu hút du khách từ trong nước và nước ngoài đến tham quan. Nếu bạn vẫn đang thắc mắc Tiền Giang có gì vui? Ăn món gì ngon? Phương tiện di chuyển như thế nào?… thì du khách hãy cùng Vigotrip ghé thăm Tiền Giang nhé!

Tiền Giang là một tỉnh nằm ở cửa ngõ vùng đồng bằng Sông Cửu Long, trải dài theo bờ Bắc của dòng sông Tiền. Tiền Giang là nơi tụ hội của ba vùng sinh thái, vùng sinh thái rừng ngập mặn, vùng sinh thái nước ngọt phù sa và vùng sinh thái ngập nước Đồng Tháp Mười. Với truyền thống văn hóa - lịch sử lâu đời cùng các làng nghề, lễ hội hấp dẫn của người dân nơi đây đã tạo nên sự thu hút đối với du khách.

Tiền Giang có hai mùa rõ rệt là mùa nắng và mùa mưa nên du khách có thể đến khám phá vào tất cả các thời điểm trong năm. Tuy nhiên thời gian phù hợp nhất là vào những ngày hè từ tháng 6 đến tháng 9 khi lúc này du khách sẽ được thưởng thức nhiều loại trái ngon của miền Tây và chiêm ngưỡng cuộc sống nhộn nhịp của Tiền Giang.

Tiền Giang có nhiều địa danh du lịch đẹp, phải kể đến như: Chùa Vĩnh Tràng, Cù lao Thới Sơn, Trại rắn Đồng Tâm, Chợ nổi Cái Bè, Biển Tân Thành Gò Công, Cù lao Tân Phong, Vườn trái cây Vĩnh Kim, Cầu Mỹ Thuận, Vườn hoa Mãn Đình Hồng, Nhà thờ Cái Bè, Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác,..

Ẩm thực Tiền Giang cũng là một nét độc đáo nhất định phải thử khi đến đây đó nhé! Sau đây là vài gợi ý giúp bạn dễ dàng chuẩn bị cho hoạt động trải nghiệm như: Hủ tiếu Mỹ Tho, Chuối quết dừa, Bánh vá, Bún gỏi già Mỹ Tho, Ốc gạo Tân Phong, Chả nướng chợ gạo, Cháo cá lóc rau đắng,...

Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn