>
Trà Vinh
Trà Vinh

Trà Vinh

Mô tả

Trà Vinh là một tỉnh du lịch không quá xa hoa, hào nhoáng. Nếu như bạn đang cảm thấy ngột ngạt với nhịp sống đô thị mà muốn tìm về một nơi yên bình thì Trà Vinh chắc chắn là một lựa chọn phù hợp cho bạn. Với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp cùng lối sống bình dị, êm đềm nơi đây, du khách sẽ cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn rất nhiều. Cùng Vigotrip đi khám phá vẻ đẹp của mảnh đất Trà Vinh ngay nhé.

Trà Vinh là một tỉnh có diện tích nhỏ, khoảng 2.341 km2, nằm cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 130 km và Cần Thơ khoảng 100 km. Khi đến Trà Vinh bạn sẽ được trải nghiệm những loại hình dịch vụ du lịch đa dạng từ Du lịch biển, du lịch sông nước miệt vườn đến khám phá thiên nhiên cùng với việc thưởng thức trái cây độc đáo. Ngoài ra nơi đây có một nền văn hóa sâu sắc do là vùng đất gắn bó ba dân tộc Kinh, Khmer và Hoa.

Trà Vinh chưa có sân bay nên việc đến đây từ các tỉnh phía Bắc thì bạn sẽ phải hạ cánh xuống sân bay Trà Nóc sau đó mới thuê các phương tiện để đến Trà Vinh. Còn nếu ở gần hơn thì bạn hoàn toàn có thể chủ động di chuyển bằng xe máy, ô tô hoặc xe khách.

Trà Vinh có khá nhiều nhà nghỉ, khách sạn nhưng bạn nên chọn lưu trú tại các địa điểm gần trung tâm thành phố để thuận tiện hơn trong việc tham quan.

Ẩm thực Trà Vinh có 4 món ăn bạn nhất định phải thử, chính là Bún nước lèo, Bún suông, Chù ụ và Dừa sáp.

Trà Vinh có nhiều địa điểm mang vẻ đẹp hoang sơ, du khách tới đây sẽ được đắm mình trong vẻ bình dị của thiên nhiên. Có thể kể đến các địa điểm như: Chùa Hang, Ao Bà Om, Bảo tàng dân tộc Khmer, Chùa Âng, ....

Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan