>
Vĩnh Long
Vĩnh Long

Vĩnh Long

Mô tả

Vĩnh Long là một địa điểm du lịch có quang cảnh trong lành. Nhắc đến Vĩnh Long là nhắc đến những con sông, kênh rạch chằng chịt, những cánh đồng xanh mướt, những vườn trái cây sai trĩu quả. Vĩnh Long là một nơi rất phù hợp với những ai yêu thích cảm giác yên bình của thiên nhiên tươi đẹp. Cùng Vigotrip ghé thăm Vĩnh Long ngay bây giờ bạn nhé.

Vĩnh Long có vị trí nằm ở trung tâm khu vực đồng bằng sông Cửu Long, ở giữa sông Tiền và sông Hậu. Nổi tiếng là vùng đất  “cây ngọt trái bùi”, nhắc đến Vĩnh Long là nhắc đến những vườn trái cây trĩu quả, các khu du lịch nổi tiếng và các làng nghề như làng gốm, sứ, chiếu,...

Thời tiết Vĩnh Long được chia làm hai mùa nắng và mùa mưa rõ rệt. Thời điểm thích hợp nhất là vào tháng 5 đến tháng 10 vì khi đó Vĩnh Long vào vụ thu hoạch trái cây, du khách sẽ vừa được thưởng thức trái cây tại vườn, vừa được tham gia hoạt động thu hoạch đầy thú vị.

Đến Vĩnh Long từ Thành phố Hồ Chí Minh rất dễ dàng, du khách có thể tự di chuyển bằng xe cá nhân, taxi hoặc mua vé đi xe khách. Vì chưa có sân bay nên nếu muốn bay từ Hà Nội thì du khách sẽ đáp tại Thành phố Hồ Chí Minh và bắt xe về du lịch khám phá vùng đất miền Tây này nhé!

Vĩnh Long có rất nhiều cảnh vật đẹp đẽ bên cạnh những vườn trái cây. Những điểm du lịch khiến du khách say không nỡ ra về có thể kể đến như: Chùa Phật Ngọc Xá Lợi Vĩnh Long, Cù lao An Bình, Lò gạch Mang Thít, Văn Thánh Miếu, Khu sinh thái nhà xưa, Cù lao Mây, Chùa Phước Hậu – vườn Kinh bằng đá, Chùa Khmer Phù Ly, Cầu Mỹ Thuận, Chợ nổi Trà Ôn,...

Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn