>
Bình Định
Bình Định

Bình Định

Mô tả

Bình Định là một điểm đến du lịch nổi tiếng từ lâu với những cảnh đẹp vô cùng hấp dẫn. Không chỉ nổi tiếng với danh phong mảnh đất võ, Bình Định còn có Ghềnh Đá Đĩa, Đầm Ô Loan,... và vô vàn các danh lam thắng cảnh đẹp. Bình Định hứa hẹn sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách muốn tránh xa ồn ào nơi đô thị, cùng Vigotrip ghé thăm ngay sau đây nhé.

Bình Định là một tỉnh thuộc khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, cách Hà Nội khoảng 1065km, có nhiều cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Bình Định là nơi tập trung nhiều bãi biển, nhiều danh thắng nổi tiếng được thiên nhiên ban tặng. 

Thời điểm lý tưởng để du lịch Bình Định là vào khoảng từ tháng 2 đến tháng 8 hàng năm khi đây là thời điểm thường không có bão. 

Bình Định có vị trí cách hai thành phố lớn là thủ đô Hà Nội khoảng 1.065km và thành phố Hồ Chí Minh 649km nên bạn có thể đến Bình Định bằng nhiều phương tiện khác nhau. Đến Bình Định, du khách không chỉ được tận hưởng không khí trong lành của thành phố biển mà còn được chiêm ngưỡng những nét văn hóa đặc sắc của vùng đất này.

Bình Định có một Thành phố trung tâm không thể không nhắc đến và cũng chính là nơi phát triển du lịch trọng điểm của tỉnh này - Thành phố Quy Nhơn. Quy Nhơn luôn hấp dẫn với núi non cùng biển cả hòa quyện tạo nên một cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ. Bên cạnh đó còn có rất nhiều địa danh khác như: Biển Quy Hòa, Ghềnh Ráng, Đầm Thị Nại, Biển Nhơn Lý – Cát Tiến, Đảo Yến, Hòn Khô, Cù Lao Xanh, Tháp đôi, Tháp Bánh Ít, Đàn tế trời,...

Bình Định cũng là nơi sản sinh ra nhiều loại đặc sản dân dã của mảnh đất miền Trung. Du khách sẽ được thưởng thức những món ăn đem bao ân tình. Có rất nhiều đặc sản mà du khách có thể thưởng thức như: Bánh canh cá, bánh hỏi cháo lòng, bánh xèo, nem nướng, nem cuốn,... Ngoài ra còn có nhiều loại hải sản tươi ngon như: ốc, sò, nghêu, hàu, tôm hùm, cá bóp, ghẹ, cua hoàng đế,....

Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn