>
Cần Thơ
Cần Thơ

Cần Thơ

Mô tả

Cần Thơ là một tỉnh thành miền Tây nam bộ, thuộc vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Cần Thơ hiện nay đang phát triển rất mạnh mẽ về kinh tế tuy nhiên vẫn giữ được nét dân dã vốn có của một vùng quê yên bình. Khi đến du lịch Cần Thơ, du khách không chỉ được trải nghiệm những nét đặc trưng, mơ mộng nhất của vùng đất miền Tây sông nước mà còn phải bất ngờ với những địa điểm ăn chơi, nghỉ dưỡng đa dạng nơi đây.

Cần Thơ vốn được mệnh danh là Tây Đô của miền Tây Nam Bộ rất lâu về trước, đây là một địa điểm hấp dẫn nhất phía Nam Việt Nam. Cần Thơ nằm ở vị trí trung tâm của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, tuy có tốc độ phát triển rất nhanh trong thời gian gần đây nhưng "Thủ phủ" miền Tây này vẫn giữ lại được những nét văn hóa sông nước đặc trưng.

Cần Thơ có nhiệt độ trung bình là 27 độ C. Có khí hậu hiền hòa, ít bị ảnh hưởng bởi mưa bão nên thời tiết dễ chịu quanh năm mặc dù vẫn có mùa mưa và mùa khô rõ rệt. Thời gian lý tưởng nhất để đến du lịch Cần Thơ là vào mùa hè từ tháng 5 đến tháng 8, lúc này những vườn trái cây sẽ vào mùa thu hoạch. Còn nếu du khách muốn trải nghiệm cuộc sống dân dã của người miền Tây thì nên đến vào mùa nước nổi, khoảng tháng 9 đến tháng 11.

Dịch vụ khách sạn, lưu trú ở Cần Thơ cũng có thể đáp ứng được nhu cầu cơ bản của du khách. Bạn có thể lựa chọn khách sạn bên sông hoặc ở gần trung tâm thành phố tùy túi tiền và nhu cầu của bạn.

Đến Cần Thơ, bạn có thể lựa chọn trải nghiệm Chợ nổi Cái Răng để hiểu thêm về văn hóa nơi đây. Ngoài ra còn có nhiều công trình kiến trúc lịch sử, văn hóa, tâm linh khác cũng như các khu du lịch gắn liền với thiên nhiên. Có thể kể đế như: Nhà cổ Bình Thủy, Vườn cò Bằng Lăng, Bến Ninh Kiều, Thiền viện Trúc Lâm, Miệt vườn, Vườn ca cao Mười Cương,...

Cần Thơ cũng là nơi có rất nhiều món ăn ngon như Bún gỏi dà, Pizza hủ tiếu, Bánh hỏi nem nướng, Chuột đồng chiên nước mắm, Gỏi tôm trứng,... vô cùng dân dã nhưng cực kỳ đáng trải nghiệm đó nhé. Ngoài ra bạn có thể chọn trái cây hoặc bánh tét, nem, mắn cá, hải sản,.. để mang về làm quà.

Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn