>
Sóc Trăng
Sóc Trăng

Sóc Trăng

Mô tả

Sóc Trăng là một tỉnh có nhiều hoạt động du lịch thú vị. Sóc Trăng nổi tiếng với những món đặc sản thơm ngon và có những địa điểm du lịch rất thu hút đối với du khách. Được thiên nhiên ưu ái với những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, du khách sẽ cảm thấy bình an khi ghé thăm những ngôi chùa với kiến trúc thiết kế độc đáo nơi đây. Cùng Vigotrip đến trải nghiệm vùng đất mang đậm đà bản sắc 3 dân tộc Kinh, Khmer, Hoa với thiên nhiên yên bình này nhé.

Sóc Trăng là một tỉnh du lịch ven biển thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, nằm ở phía hạ nguồn nơi sông Hậu đổ ra Biển Đông. Sóc Trăng là một điểm đến thú vị với nhiều hoạt động vui chơi, lễ hội, du lịch tâm linh và ẩm thực độc đáo.

Sóc Trăng có khí hậu đặc trưng của các tỉnh miền Nam khi có hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Thường thì mùa khô kéo dài từ khoảng tháng 11 đến đầu năm sau, du khách có thể ghé thăm Sóc Trăng vào dịp rằm tháng 10 để tham gia vào lễ hội Ok Om Bok cùng những màn đua ghe kịch tính. Hoặc du khách có thể đến vào tháng 4 -5 khi có tiết trời thuận lợi để đi du lịch Côn Đảo.

Sóc Trăng có nhiều địa điểm du lịch gắn với thiên nhiên yên bình, có những ngôi chùa cổ kính với kiến trúc độc đáo mang đậm bản sắc riêng của các đồng bào dân tộc. Điểm chung mà các địa điểm du lịch tại Sóc Trăng có đó chính là mang lại cảm giác thư thái cho du khách, trong số đó có thể kể đến: Chùa Dơi, Vườn cò Tân Long, Chợ nổi ngã Năm, Chùa Sà Lôn (chùa chén kiểu), Chùa Đất Sét, Chùa Som Rong, Bảo tàng Sóc Trăng, Bãi biển Mỏ Ó, Cồn Mỹ Phước, Khu du lịch sinh thái Bình An,....

Một đặc sản của Sóc Trăng không thể không nhắc đến chính là Bánh pía với sự kết hợp của ẩm thực miền Tây và ẩm thực Trung Hoa. Ngoài ra còn có rất nhiều loại đặc sản như Bánh ú mặn, Bánh cóng, Mè láo, Bánh phồng tôm, Bún gỏi dà, Bê thui Sóc Trăng, Xá Bấu, Hủ tiếu xương,... Du khách có thể chọn Bưởi năm roi Kế Thành, Hành tím Vĩnh Châu hay Cốm dẹp để mang về làm quà cho người thân.

Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn