>
Bà Rịa - Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu

Bà Rịa - Vũng Tàu

Mô tả

Bà Rịa - Vũng Tàu là một điểm đến du lịch hấp dẫn từ bấy lâu nay. Với vị trí địa lý thuận lợi, khí hậu ôn hòa cùng vẻ đẹp tự nhiên của mình, Bà Rịa - Vũng Tàu luôn đem lại những trải nghiệm thú vị cho du khách dù đến từ bất cứ nơi đâu. Nếu bạn thắc mắc đến Bà Rịa - Vũng Tàu có gì đẹp? Di chuyển bằng cách nào? Ăn ngon ở đâu?… hãy để Vigotrip trả lời những câu hỏi đó và cùng khám phá Bà Rịa - Vũng Tàu nhé!

Bà Rịa - Vũng Tàu là một vùng du lịch nổi tiếng của vùng Đông Nam Bộ. Bà Rịa - Vũng Tàu có vị trí địa lý thuận lợi khi chỉ cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh chỉ khoảng 3 tiếng lái xe. Phía Bắc tiếp giáp Đồng Nai, phía Đông tiếp giáp Bình Thuận và Nam giáp biển Đông. Chính vì vị trí thuận lợi của mình mà nơi đây đã trở thành một trong những trung tâm du lịch trọng điểm của cả nước khi có khí hậu ôn hòa, nhiều hoạt động thú vị để du khách trải nghiệm,...

Bà Rịa - Vũng Tàu có đường bờ biển dài 20km, là một điểm đến yêu thích của du khách miền Nam. Ở đây du khách có chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên, thể nhìn ngắm biển Đông cả khi mặt trời mọc hay lặn. 

Bãi biển ở Vũng Tàu nổi tiếng đẹp với sóng không quá lớn, dọc các bãi biển có nhiều khách sạn đẹp và các khu ăn uống sầm uất. Những bãi biển nổi tiếng ở Vũng Tàu là Bãi sau, Bãi trước,.. Ngoài ra còn rất nhiều địa danh nổi tiếng khác như Suối Ồ, Núi Thị Vải, Núi Dinh, Địa đạo Long Phước, Nhà Tròn Bà Rịa... và tiêu biểu nhất phải kể đến Côn Đảo.

Bà Rịa - Vũng Tàu có hai mùa một năm, nằm trong vùng ít bị ảnh hưởng của bão. Thời tiết mát mẻ vào mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Du khách có thể đến du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu quanh năm nhưng đẹp nhất để tắm biển là từ tháng 3 đến tháng 9. 

Bà Rịa - Vũng Tàu có vị trí tiếp giáp nhiều tỉnh thành nên đời sống văn hóa nơi đây vô cùng phong phú và đa dạng. Bao gồm cả văn hóa miền Đông Nam Bộ kết hợp những yếu tố văn hóa riêng. Hiện nay du lịch văn hóa - tâm linh cũng là sản phẩm du lịch trọng điểm của địa phương này. Bà Rịa-Vũng Tàu tập trung nhiều di tích lịch sử, văn hóa tâm linh nên mỗi khi đến đây, du khách đều không thể bỏ qua các lễ hội mang đậm dấu ấn truyền thống như Lễ hội Nghinh Ông, Lệ Cô, Vía Ông, Trùng Cửu…

Bà Rịa - Vũng Tàu không chỉ là vùng đất du lịch tuyệt vời mà còn là nơi có rất nhiều món ăn ẩm thực phong phú. Nhờ nguồn hải sản đa dạng chủng loại mà rất nhiều đặc sản được ra đời, có thể kể đến như: Bánh khọt Vũng Tàu, Bánh xèo Long Hải, mắm bằm Long Điền, bánh hỏi An Nhứt, bánh canh, gỏi cá mai, cháo hàu,...  Với rất nhiều loại hải sản từ bình dân đến cao cấp, du khách có thể lựa chọn sử dụng để nhâm nhi trong những buổi gặp mặt bạn bè, hoặc có thể chọn làm quà cho gia đình.

Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn