>
Bình Dương
Bình Dương

Bình Dương

Mô tả

Bình Dương là một tỉnh nằm giáp ranh với TP. HCM, đây là một vùng có tốc độ phát triển rất nhanh khi các khu công nghiệp hiện đại được hình thành ngày càng nhiều. Tuy vậy, Bình Dương vẫn là một tỉnh có nhiều địa điểm du lịch và rất giàu tiềm năng du lịch. Các phượt thủ luôn voi Bình Dương là điểm đến ưa thích để tránh nóng mỗi dịp cuối tuần. Cùng Vigotrip khám phá Bình Dương nhé!

Bình Dương là một tỉnh tiếp giáp thành phố Hồ Chí Minh, nằm trong vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam. Vì vó tốc độ phát triển kinh tế đô thị nhanh nên nhiều người nghĩ nơi đây không có nhiều địa điểm du lịch. Tuy nhiên, Bình Dương vẫn có rất nhiều khu du lịch sinh thái cũng như những khu giải trí hấp dẫn.

Thời tiết ở Bình Dương rất thuận lợi nên thích hợp để tới du lịch ở nhiều khoảng thời gian khác nhau. Có 2 mùa là mùa mưa và mùa khô. Mùa khô bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 4 nên đây là thời điểm thích hợp nhất cho các hoạt động tham quan, dã ngoại. 

Bình Dương cũng là một vùng đất trồng trái cây đặc sản của Nam Bộ. Tháng 5 đến tháng 8 sẽ là thời gian thu hoạch trái cây nên bạn có thể ghé thăm Bình Dương vào thời gian này để có cơ hội thưởng thức trái cây và mang về làm quà.

Bình Dương có rất nhiều công trình quy mô cũng như các khu du lịch dã ngoại để bạn có thể lựa chọn để tới cắm trại, tránh xa khói bụi thành phố vào dịp cuối tuần. Các địa điểm nổi tiếng có thể kể đến ở Bình Dương như: Khu du lịch Đại Nam, Khu du lịch Thủy Châu, Làng Tre Phú An, Chùa Châu Thới, Định Hòa Garden, Cầu gãy Phú Giáo, Hồ Dầu Tiếng.

Bình Dương cũng là nơi có nhiều món ăn nổi tiếng như Trái cây Lái Thiêu, Nem Lái Thiêu, Gỏi măng cụt, Gỏi ngó lục bình, Lẩu bò mắm ruốc, Bánh bèo bì,Bún tôm, Bò nướng ngói,...

 
Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn