>
TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh

TP Hồ Chí Minh

Mô tả

Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) hay còn gọi là Sài Gòn là một trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và giáo dục lớn nhất nước ta hiện nay. TP HCM hiện nay đang không ngừng phát triển, trở thành một trong những đô thị hiện đại lớn nhất cả nước. Không chỉ có những trung tâm thương mại sầm uất hay những tòa nhà chọc trời, nơi đây còn có rất nhiều địa điểm du lịch thu hút. Cùng Vigotrip khám phá ngay nhé!

Thành phố Hồ Chí Minh có tên gọi cũ là Sài Gòn, là một thành phố lớn nhất cả nước ở phía Nam và là trung tâm kinh tế quan trọng của cả nước. TP HCM được biết đến như một "hòn ngọc Viễn Đông", không chỉ phát triển mạnh về kinh tế mà du lịch TP HCM cũng rất phát triển và hấp dẫn du khách tới với chốn đô thị hoa lệ này.

TP HCM có hai mùa là mùa mưa và mùa khô. Thời tiết cũng như khí hậu ở đây nóng quanh năm nhưng không phải cái nắng gắt như ở Hà Nội, nhiệt độ trung bình khoảng 27 độ C. Với thời tiết khá dễ chịu, du khách có thể đến thăm Sài Gòn bất kì thời điểm nào trong năm, mỗi mùa đều mang một nét đẹp riêng.

TP HCM là một thành phố năng động nên không thiếu các nhà nghỉ, khách sạn từ bình dân đến cao cấp nên không quá khó để du khách tìm được địa điểm lưu trú phù hợp với mình.

TP HCM cũng là một thành phố du lịch nổi tiếng với nhiều điểm ăn chơi thú vị. Bên cạnh đó, Sài Gòn cũng là nơi lưu giữ lại những di tích về một thời bom đạn, kháng chiến hào hùng của cha ông ta. Bạn có thể lựa chọn vài địa điểm sau để đến tham quan: Tòa nhà Landmark 81 - Ngắm trọn vẻ đẹp Sài Gòn từ trên cao, Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà, Bảo tàng Hồ Chí Minh - Bến Nhà Rồng, Chợ Bến Thành, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Địa đạo Củ Chi,...

Sài Gòn cũng có rất nhiều món ăn đặc sắc, hấp dẫn du khách như : ốc Sài Gòn, Bánh xèo Nam Bộ, Phá lấu, Cơm cháy, Bánh tráng trộn Sài Gòn, Hủ tiếu,... Bạn còn có thể chọn Bánh pía sầu riêng, Cơm cháy chà bông, Khô cá Dứa Cần Giờ, Gấm vóc, đồ dệt thổ cẩm, Đồ gốm để mang về làm quà lưu niệm cho người thân.

Xem thêm
image

Danh sách quận huyện

Địa danh liên quan

Danh sách khách sạn